TSS Earnslaw – The queen of lake Wakatipu

     Queenstown เมืองท่องเที่ยวแห่งเกาะใต้ ของประเทศนิวซีแลนด์ ที่รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยทิวทัศน์อันงดงามของธรรมชาติอย่าง เทือกเขา ป่าไม้ และสายน้ำ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสุดสนุกอีกมากมาย ซึ่งเมื่อมาเยือนที่ควีนส์แลนด์แล้วพลาดไม่ได้ที่จะมาเยือน “ทะเลสาบวาคาติปู” ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสามแห่งนิวซีแลนด์ ที่ท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศการเดินทางสุดคลาสสิกกับ “TSS Earnslaw”

10551142065_a9d9af40c2_b.jpg

     TSS Earnslaw เรือกลไฟโบราณอายุกว่า 100 ปี ที่ขนส่ง ผู้คน สัตว์ และสิ่งของ ข้ามทะเลสาบทั้งสองฝั่งมาตั้งแต่ปีค.ศ.1912 จนถูกขนานนามว่า “Lady of the Lake” ซึ่งในปัจจุบันได้กลายเป็นเรือท่องเที่วที่พานักท่องเที่ยวชมทัศนียภาพสองฝากฝั่งของทะเลสาบวาคาติปูที่โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ภูเขาในบรรยากาศสุดโรแมนติกไปยังวอลเตอร์พีคฟาร์มซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของทะเลสาบ ซึ่งบนเรือนอกจากท่านจะได้ชมความงดงามของทะเลสาบแล้ว ยังมีบาร์คอยให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม ไปพร้อมกับเสียงบรรเลงเพลงเพราะๆจากเปียโนที่คอยขับกล่อมท่านตลอดการเดินทางอีกด้วย นอกจากนี้ “ห้องเครื่อง” เป็นอีกไฮไลท์หนึ่งของเรือลำนี้ที่จะพาท่านไปสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิก ย้อนไปเมื่อ100 กว่าปี ของเรือโบราณลำนี้กับการทำงานของเครื่องจักไอน้ำที่ขับเคลื่อนโดยถ่านหินซึ่งหาชมได้ยากมากในสมัยนี้

6642-walter-peak-farm-tours.jpg

      เมื่อล่องเรือชมบรรยากาศทะเลสาบมาราว 40 นาทีแล้วก็ถึงเวลาที่เรือเทียบท่ามาถึงจุดหมายของอีกฝากฝั่งทะเลสาบนั่นก็คือ “Walter Peak Farm” ฟาร์มบรรยากาศน่ารักๆริมทะเลสาบ ที่ให้ท่านได้เดินเล่น ถ่ายภาพกับหลากหลายวิวหลายบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศฟาร์มที่มีบ้านฝรั่งหลังน่ารักๆพร้อมกับสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ ที่เต็มไปด้วยดอกไม้หลากหลายสายพันธ์สีสันสดใส ภูเขาที่โอบล้อมฟาร์ม หรือจะเป็นวิวทะเลสาบวาคาติปูซึ่งเมื่อมองจากฟาร์มแล้วงดงามจนท่านจะรู้สึกราวกับอยู่ในนิยายสมัยเด็กๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในฟาร์มท่านยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารกวางและแกะ หรือจะเป็นชมการแสดงตัดขนแกะและ สุนัขต้อนแกะ เรียกได้ว่าที่นี่คงจะถูกใจท่านที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง
WAITOMO CAVES
MOUNT COOK NATIONAL PARK NEW ZEALAND
HOBBIT NEW ZEALAND
KING SALMON
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
LINE :  @LEELAWADEEHOLIDAY
TEL   : 02-664-0022   /084-648-7648

 

 

Advertisements