THE HERMITAGE

Winter_Palace_Panorama_4.jpg

     “พระราชวังฤดูหนาว” อดีตพระราชวังหลวงสุดยิ่งใหญ่ของราชวงศ์โรมานอฟซึ่งตั้งสง่าอยู่กลางนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มหานครสุดงดงามที่ได้สมญานามว่าราชินีแห่งยุโรปเหนือ ซึ่งพระราชวังฤดูหนาวแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เพื่อแสดงให้เห็นถึงอำนาจและความรุ่งเรืองของซาร์แห่งจักรวรรดิรัสเซียที่มีอำนาจปกครองดินแดนอย่างกว้างขวาง อีกทั้งยังเป็นที่พำนักของราชวงศ์โรมานอฟมาอย่างยาวนานตั้งแต่คริสตศักราช 1732 – 1917 อีกด้วย

     พระราชวังฤดูหนาวที่เราเห็นในปัจจุบันนี้เป็นองค์ที่สี่แล้ว เนื่องจากองค์เดิมได้เสียหายจากเพลิงไหม้อย่างหนักซึ่งพระราชวังแห่งนี้ประกอบด้วยอาคารขนาดใหญ่ถึง 5 หลังด้วยกัน ได้แก่ พระราชวังฤดูหนาว,อาคารเล็ก, อาคารเก่า,  อาคารใหม่และ อาคารโรงหนัง ซึ่งอาคารเหล่านี้ถูกออกแบบโดยสถาปัตยกรรมบาร็อค ใช้โทนสีเขียว-ขาวเป็นหลัก ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกหลายคนด้วยกันแต่ก็ได้มีความงดงามที่ลงตัว ผสมผสานกลมกลืนกันอย่างดี ซึ่งเมื่อก้าวเข้ามายังภายในพระราชวังท่านจะต้องตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของภาพเขียนของจิตรกรเอกระดับโลกอย่าง ลีโอนาโด ดาวินซี่, ปีกัสโซ, แรมบรันด์, แวนโก หรือจะเป็นศิลปวัตถุล้ำค่าต่างๆ อาทิเช่น นาฬิกานกยูง, แจกันมาลาไคท์, โบราณวัตถุจากอียิปต์ รวมไปถึงผลงานทางศิลปะและโบราณวัตถุอื่นๆมากกว่า 3 ล้านชิ้น โดยของสะสมอันล้ำค่าเหล่านี้เป็นของ พระราชินีแคทเธอรีน ซึ่งทรงรวบรวมมาจากทั่วทุกมุมโลกจนต้องสร้างห้องเพื่อเก็บของสะสมเหล่านี้ไว้จำนวนมากถึง 1,050 ห้อง โดยพระนางทรงให้ชื่อว่า “Hermitage” ซึ่งมีความหมายว่า ที่ปลดปล่อยอารมณ์โดดเดี่ยว ซึ่งในอดีตนั้นการที่จะได้ชมงานเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่หากได้ยากยิ่ง แต่ในปัจจุบันบางส่วนเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมในฐานะ “พิพิธภัณฑ์แอร์มิทาช” (The Hermitage) ตั้งแต่ค.ศ.1852 เป็นต้นมา

     ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์แอร์มิทาชได้รับการบันทึกจากกินเนสเวิลด์เรคคอร์ด ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์หอศิลป์ที่มีงานสะสมมากที่สุดในโลก ซึ่งหากจะดูของสะสมล้ำค่าทั้งหมดให้ได้ครบทุกชิ้นนี้ ต้องใช้เวลาถึง 15 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์อันน่าจดจำสำหรับชาวไทยเราอยู่อย่างหนึ่ง คือ พระราชวังฤดูหนาวแห่งนี้เคยใช้เป็นที่รับรองการเสด็จเยือนของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่5) ในการเจริญสัมพันธไมตรีไทยกับรัสเซียพร้อมทั้งทรงร่วมฉายพระรูปกับพระเจ้าซาร์ นิโคลัสที่2 อีกด้วย เรียกได้ว่าที่พระราชวังฤดูหนาวแห่งนี้ เป็นอีกสถานที่แห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวเมื่อมาเยือนรัสเซีย

บทความที่เกี่ยวข้อง
WHITE NIGHT FESTIVAL SAINT PETERSBURG 2017 เทศกาลระดับโลกที่ต้องไปสักครั้งในชีวิตSAMOVAR TEA (ศาสตร์แห่งความเข้มข้นที่ไม่ควรมองข้าม)
WHITE NIGHT FESTIVAL SAINT PETERSBURG 2017 เทศกาลระดับโลกที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต
THE PETERHOF PALACE
MOSCOW’S MOST BEAUTIFUL METRO STATIONS
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
LINE :  @LEELAWADEEHOLIDAY
IG : LEELAWADEEHOLIDAY
TEL    : 02-664-0022 /084-648-7648
/ 084-639-9222

 

Advertisements