Mont Blanc is the highest mountain in the Alps.

408421.jpg

      เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวในยุโรปแล้วหลายๆท่านคงนึกถึงสถาปัตยกรรมอันงดงาม ถนนสายช้อปปิ้งที่มีแบรนด์เนมให้เลือกช้อปอย่างจุใจ หรือจะเป็นความทันสมัยอลังการของเหล่าเมืองใหญ่ ซึ่งหากท่านเบื่อบรรยากาศแบบนี้แล้วละก็ยุโรปยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันงดงามให้ท่านได้ใช้เวลาในวันหยุดสุดพิเศษนี้ไปกับการพักผ่อนอยู่เช่นกัน แต่ถ้าหากจะพูดถึงไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้สำหรับการท่องเที่ยวธรรมชาติในยุโรปแล้วละก็คงจะหนีไม่พ้น “มองบลังค์” (Mont Blanc) อย่างแน่นอน

“มองบลังค์” (Mont Blanc) หรือ “มอนเตเบียนโก” (Monte Bianco) ในภาษาอิตาลี เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในแนวเทือกเขาแอลป์ที่ทอดยาวผ่าน 6  ประเทศในยุโรปด้วยกัน โดยสำหรับยอดเขามองบลังค์แห่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนประเทศฝรั่งเศสกับประเทศอิตาลี ซึ่งจุดเด่นของยอดเขามองบลังค์ คือ ยอดเขาสีขาว ซึ่งบนยอดแห่งนี้จะถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลนตลอดทั้งปี อันเป็นที่มาของชื่อ มองบลังค์และมอนเตเบียนโก ซึ่งแปลว่า ภูเขาสีขาว นั่นเอง  สำหรับท่านใดที่อยากจะเดินทางมาสัมผัสทิวทัศน์ยอดเขาสีขาวในตำนานแห่งนี้แล้วละก็

chamonix5.jpg

      ชาโมนิกซ์ (Chamonix) เมืองเล็กๆของฝรั่งเศสที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาแอลป์ ซึ่งหากท่านชื่นชอบธรรมชาติแล้วละก็ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนกับบรรยากาศของเมืองเล็กๆน่ารักๆที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นเหล่าต้นไม้ ทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง และไฮไลท์สำคัญอย่างยอดเขามองบลังค์ ซึ่งหากโชคดีในวันที่อากาศแจ่มใสอาจจะได้เห็นทิวทัศน์ของมองบลังค์ได้จากระเบียงห้องพักของท่าน อีกทั้งยังสามารถขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปชมทิวทัศน์ของยอดเขาแห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิดได้ด้วยเช่นกัน โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ Glass Box จุดชมวิวกล่องกระจกใสที่ท่านจะรู้สึกเสมือนลอยตัวอยู่บนเทือกเขาเลยทีเดียว และนอกจากชมวิวแล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ท่านและครอบครัวได้สนุกสนานกันอีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการปีนเขา พาราเซล หรือจะเป็นกิจกรรมแนวผจญภัยอย่าง ขี่จักรยาน ตั้งแคมป์ ล่องแก่ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของยุโรปที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง
พระราชวังแวร์ซายLES OMBRES อาหารรสเลิศ…แลวิวสวย
พระราชวังแวร์ซาย
ARC DE TRIOMPHE DE L’ÉTOILE ประตูชัย
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์พรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์ฝรั่งเศส #เที่ยวฝรั่งเศส #ฝรั่งเศส
qr-line
 Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022/084-648-7648
084-639-9222