4 SEASONS IN NEW ZEALAND

            “นิวซีแลนด์” ประเทศที่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ พืชพรรณ สัตว์ท้องถิ่น รวมถึงภูมิประเทศที่มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างจากที่อื่นๆ ทำให้นิวซีแลนด์เป็นอีกจุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างใฝ่ฝันที่จะมาเยือนดินแดนแห่งนี้สักครั้งในชีวิต ซึ่งสำหรับท่านที่วางแผนจะมาท่องเที่ยวนิวซีแลนด์เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละฤดูกาลมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

            สำหรับฤดูกาลในนิวซีแลนด์มีทั้งหมด 4 ฤดูด้วยกัน ซึ่งฤดูกาลจะสลับกันกับฝั่งยุโรป ดังนี้

Line 2

“ฤดูร้อน” ช่วงเดือนธันวาคม ถึง กุมภาพันธ์ ถือได้ว่าเป็นช่วง High Season ของนิวซีแลนด์ เนื่องด้วยเป็นฤดูกาลที่อากาศดี อบอุ่น ท้องฟ้าแจ่มใส ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป อากาศคล้ายฤดูหนาวที่เมืองไทย ช่วงนี้เหมาะแก่การทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง กิจกรรมทางน้ำ อาบแดด หรือชมทิวทัศน์อันงดงามของเหล่าธรรมชาติ โดยเฉพาะการชมดอกลูพินริมทะเลสาบเทคาโป ถือว่าเป็นไฮไลท์ในช่วงฤดูร้อนที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

Line 1

“ฤดูใบไมร่วง” ช่วงเดือนมีนาคม ถึง พฤษภาคม เป็นฤดูกาลที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ช่วงฤดูร้อนเลยทีเดียวกับ อากาศที่เริ่มเย็นสบาย ประมาณ 10-20 องศา รวมถึงเหล่าต้นไม้ต่างเริ่มเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีส้ม สีแดง สีสันงดงาม ให้บรรยากาศโรแมนติกไม่ใช่น้อย โดยในฤดูนี้เหมาะแก่การทำกิจกรรมชมธรรมชาติสัมผัสบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างยิ่ง

Line 4

“ฤดูหนาว” ช่วงเดือนมิถุนายน ถึง สิงหาคม  เป็นช่วงที่ตรงกับฤดูร้อนของยุโรป โดยเมืองเริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวของต้นไม้เป็นสีขาวโพลนปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่น่าจะถูกใจเหล่านักท่องเที่ยวชาวไทยไม่ใช่น้อยที่จะได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นของหิมะหรือสนุกกับการเล่นกิจกรรมสกี อีกทั้งยังมีเทศกาลที่น่าสนใจอย่าง Queenstown Winter Festival เทศกาลหิมะที่จัดต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ ปีค.ศ.1975 มีหลากหลายกิจกรรมเกี่ยวกับหิมะและยังมีการแสดงพลุ ดนตรี ขบวนพาเหรดและการแสดงที่น่าสนใจอื่นๆมากมาย

Line 3

“ฤดูใบไม้ผลิ” ช่วงกันยายน ถึง พฤศจิกายน เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบายมีควันหลงจากฤดูหนาวมาเล็กน้อยแต่จะเริ่มอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบางวันสภาพอากาศอาจจะแปรปรวน ฝนตก หิมะตก อบอุ่น ครบใน 1 วัน โดยในฤดูนี้ยังสามารถเล่นสกีได้ในบางแห่ง อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่เหล่าดอกไม้ในเมืองแฮมิลตันและ ไครสต์เชิร์ส ต่างเริ่มผลิดอกเบ่งบานกันบ้างแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง
WAITOMO CAVES
MOUNT COOK NATIONAL PARK NEW ZEALAND
HOBBIT NEW ZEALAND
PAVLOVA – ขนมบัลเล่ต์สไตล์โฮมเมดสัญชาตินิวซีแลนด์
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
LINE :  @LEELAWADEEHOLIDAY
TEL   : 02-664-0022   /084-648-7648

 

Advertisements