GOOD MORNING JAGALCHI MARKET

GOOD MORNING JAGALCHI MARKET
자갈치시장– 기장시장

ประเทศเกาหลี เป็นสถานที่น่าสนใจสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รักการท่องเที่ยว การกิน และชื่นชอบการถ่ายรูป เพื่อตามหาความหมายใหม่ๆ เติมเต็มชีวิต นอกเหนือไปจากการเดินทางตามไอคอนิกอย่างห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโลก ชินเซเก วัดริมทะเล แฮดอง ยงกุงซา หรือหมู่บ้านวัฒนธรรม คัมชอน ฯลฯ  ณ ที่ปูซานยังคงมีสถานที่อีกหลายแห่งให้ค้นหาจินตนาการที่ท้าทาย!

GOOD MORNING JAGALCHI MARKET ตลาดปลาจากัลชี บริเวณท่านัมโพ NAMPO PIER เป็นตลาดยามอรุณรุ่งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลี ขายส่งขึ้นเรื่องอาหารทะเลสดๆ ผลิตภัณฑ์จากทะเลที่มีคุณภาพ และแหล่งขนส่งอาหารทะเลไปยังพื้นที่ต่างๆ ของประเทศ การเดินทอดอารมณ์ภายใต้บรรยากาศท้องถิ่นเช่นนี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่พลาดไม่ได้ เพราะท่านจะได้พบกับ จากัลชี อาจุมม่า JAGALCHI AJUMMA หญิงสาวชาวเกาหลีวัยกลางคนดำน้ำเพื่อจับอาหารทะเลสดๆ มาขายให้เรา

นอกจากนี้หากเดินเข้ามาในโซนอาหารทะเลก็จะพบว่าถูกแบ่งออกเป็นโซนตลาดกลางแจ้งที่คล้ายคลึงตลาดสดบ้านเรา แต่มีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกมากกว่า และโซนเลือกซื้อของสดในอาคารชั้นล่าง อาทิ ปูยักษ์ ปลาหมึกตัวโต หอยสดๆ ปลาปักเป้า ปลิงทะเล  ปลาฉลามตัวเล็ก หอยเปาฮื้อ ปลากระเบน กุ้งลายเสือ ปลาไหลทะเล เนื้อปลาวาฬ ปลาตาเดียว ฯลฯ เมื่อเลือกวัตถุดิบจนเป็นที่พอใจแล้ว จากนั้นก็นำขึ้นไปชั้นสองเพื่อให้อาจุมม่าร้านใดก็ได้ปรุงอาหารตามที่เราต้องการ ทั้งในแบบปรุงสุก เช่น หอยย่าง ปลาฉลามตัวเล็กย่าง หอยผัดขิง ปลิงน้ำแดง หรือซาซิมิแร่สดๆ

Related image

แม้ว่าร้านอาหารและโต๊ะที่นั่งอาจดูธรรมดาเมื่อเทียบกับภัตตาคารที่อื่นๆ  แต่เชื่อว่าวิวร้านอาหารที่ติดทะเล ความสดและรสชาติอาหารที่ปรุงตามแบบฉบับเกาหลีแท้ๆ จะทดแทนกันได้และสร้างความอร่อยที่น่าจดจำ แต่ทว่าหากอาหารที่ท่านเลือกยังไม่เพียงพอต่อการรับประทาน ขอแนะนำให้ท่านสั่งเครื่องเคียงเกาหลีมารับประทานคู่กันที่เติมได้ไม่อั้น รับรองว่าจะช่วยให้อาหารรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น ซึ่งชั้นนี้ก็ยังมีโซนร้านอาหารนานาชนิดที่ขึ้นชื่อมากมาย อาทิ OASE ร้านโออาเจ ร้านซีฟู้ดเบอร์ต้นๆ ชื่อดัง ประจำเมืองปูซาน และยังได้รับติดดาวมิชลินหนึ่งดวงอีกด้วย เพราะไม่ได้มีดีแค่ซีฟู้ด หากแต่ยังมีไลน์อาหารนานาชาติให้เลือกรับประทานตามความชอบอีกด้วย  หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ แล้ว การออกไปเดินย่อยอาหารด้านนอกตึกและเลือกซื้ออาหารแห้งไว้เก็บไว้ อาทิ ปลาแห้ง ปลาทอด หนวดปลาหมึกยักษ์ตากแห้งก็ดีไม่น้อย ซึ่งน่าซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือไปรับประทานกับญาติและเพื่อนฝูงในวันสำคัญของครอบครัวอย่างมาก

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
HAEDONG YONGGUNGSA TEMPLE @ BUSAN,KOREA
หมู่บ้านคัมชอน เมืองปูซาน ประเทศเกาหลี
มหาวิทยาลัยคยองฮี หนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่สวยที่สุดของกรุงโซล ประเทศเกาหลี
JINHAE GUNHANGJE FESTIVAL 2017 – เทศกาลชมซากุระบานที่เมืองจินแฮ
กาโรซูกิล สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ยุโรป ประเทศเกาหลี
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :      02-664-0022 / 084-648-7648
INSTAGRAM : LEELAWADEEHOLIDAY
FACEBOOK  : LEELAWADEEHOLIDAY
Advertisements