Palkin Restaurant –back to 1785

Palkin Restaurant –back to 1785

ณ ใจกลางกรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิรก์  มีร้านอาหารหรูหรามากมาย แต่ไม่มีร้านใด เหมือนร้าน Palkin ที่บันทึกหน้าประวัติศาสตร์รัสเซียยาวนานไว้ได้ จากศตวรรษที่ 18 ผ่านการรีโนเวทครั้งแล้วครั้งเล่าสู่ศตวรรษที่ 21 และรสชาติอาหารที่ยังคงดีเยี่ยมไม่เปลี่ยนแปลง สมเป็นร้านแนะนำของชาวรัสเซียที่ต้องบินไปรับประทานอาหารซักครั้งในชีวิต

Palkin หนึ่งในร้านอาหารภัตตาคารละลานตาของเมือง แต่กลับได้รับเลือกเป็น หนึ่งในห้าร้านอาหารดังที่ชาวรัสเซียชื่นชอบ อาจเป็นเพราะ บรรยากาศสุดแสนคลาสสิคแบบพระราชวัง ปนกลิ่นอายโรแมนติกหรูหราด้วยการตกแต่งร้านที่มีเรื่องราว สีน้ำตาลปนทองที่ขับห้องอาหารให้โดดเด่นยิ่งขึ้นภายใต้แสงเทียนและเสียงเปียโนบรรเลง ภายในแบ่งห้องอาหารออกเป็นหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องหมากรุก ห้องยิปซี บาร์และบุหรี่เล้าจ์ ซึ่งทุกห้องต่างก็เชื่อมถึงกัน  ไม่เพียงแต่การตกแต่งที่สะท้อนถึงความหรูหราฟู่ฟ่าเท่านั้น วัตถุดิบที่คัดสรรมาเพื่อปรุงอาหารนั้นก็พิเศษสุดๆ เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อแองกัสชั้นดีระดับพรีเมียม ผ่านการหมักและกริลล์จนได้ระดับความสุกของเนื้อนุ่มๆ ชิ้นหนา ซึ่งจะชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน และ เห็ดทรัฟเฟิลดำที่มีค่าดั่งทองคำ เพราะใน 1 ปี คุณสามารถเก็บเกี่ยวได้เพียงช่วงเวลาสั้นๆ คือ ฤดูหนาวเท่านั้น เพราะจะเป็นช่วงที่เห็ดทรัฟเฟิลส่งกลิ่นหอมที่สุด และเพิ่มความพิเศษอีกขั้นกับ ไข่ปลาคาร์เวียร์สีดำ ที่แพงที่สุดและดีที่สุดจากจากปลาสเตอร์เจียน ตกแต่งบนจานอาหารที่จัดเสิร์ฟให้ท่านเลือกสั่งตามความต้องการ

อยากให้เชื่อว่าเมนูที่ท่านกำลังรับประทานอยู่นี้ได้เคยถูกเสิร์ฟแก่ชนชั้นสูง และนักประพันธ์สัญชาติรัสเซียที่ยอดเยี่ยมมาแล้วหลายท่าน อาทิ Dostoeusky, Chekhov  หรือ Tchaikovsky ฯลฯ นอกจากนี้ท่านจะได้รับการบริการที่ดี และใส่ใจของพนักงานในทุกขั้นตอน สื่อตัวตนชั้นสูงของร้าน Palkin ที่ยีนหยัดผ่านกาลเวลากว่า 200 ปี

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
WHITE NIGHT FESTIVAL SAINT PETERSBURG 2017 เทศกาลระดับโลกที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต
THE PETERHOF PALACE
MOSCOW’S MOST BEAUTIFUL METRO STATIONS
โบสถ์แห่งหยดเลือด หนึ่งในตำนานอันเก่าแก่ของประเทศรัสเซีย
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
LINE :  @LEELAWADEEHOLIDAY
IG : LEELAWADEEHOLIDAY
TEL    : 02-664-0022 /084-648-7648
/ 084-639-9222
Advertisements