“YUMCHA” Traditional Chinese dishes and Dim Sum with a modern twist

“YUMCHA”
Traditional Chinese dishes and Dim Sum with a modern twist
ร้านติ่มซำแนวใหม่ เอาใจ Gen Y และ ครอบครัว

Yum Cha” คำนี้ “หยำฉ่า” เป็นภาษากวางตุ้งแปลว่า “ดื่มน้ำชา” หรือคนจีนแต้จิ๋ว เรียกว่า “เจี๊ยะเต๊”  คนจีนจะดื่มชากับ ติ่มซำ ของว่างจานเล็กๆ ที่นำไปนึ่งหรือทอดเช่น ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า เผือกทอด เป็นต้น

ปัจจุบัน วัยรุ่นฮ่องกง ไม่นิยมกินหยำฉ่า บ้างก็ว่าเชย บ้างก็ว่ามีแต่คนสูงอายุเข้าไปกิน หันไปกินอาหารญี่ปุุ่น อาหารยุโรป และด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ร้าน  Yum Cha เกิดไอเดียในการสร้างสรรค์เมนูติ่มซำแบบเดิมๆให้มีความแตกต่าง และดึงดูดนักชิมทุกเพศทุกวัน นอกจากนี้ ยังประดับตกแต่งร้านแตกแต่งร้านในรูปแบบโมเดิร์น ซึ่งต่างไปจากร้านติมซำที่เราเคยเห็นกันโดยทั่วไป ทำให้ร้าน Yum Cha กลายเป็นร้านอาหารที่นักชิมทั่วทุกสารทิศต่างไม่พลาดที่จะมาเช็คอิน และลั่นชัตเตอร์อวดหน้าตาของอาหารเพื่อเรียกยอดไลค์แบบถล่มทลาย

Highlight menu ของที่นี่ คงหนีไม่พ้น Hot Custard Molten Buns ซาลาเปาไส้ครีมไข่เค็มลาวา น่าตาน่ารักน่าชัง วิธีการทานให้เอาตะเกียบเจาะแป้งซาลาเปาให้เป็นรูปาก จากนั้นก็บีบเอาไส้ให้ทะลักออกมา นอกจากจะน่ารักแบบสุดๆแล้ว รสชาติยังอร่อยโดนใจแบบสุดๆไปเลย
สำหรับเมนูน่ารักๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี Crispy pineapple puff แป้งพัฟสับปะรด ที่ปั้นเป็นรูปนกตัวน้อยน่ารักสดใส จัดเสิร์ฟมาในกรงสุดอลังการ  อีก1 เมนูที่เราอยากนำเสนอให้กับทุกท่าน นั่นคือ Beetroot with Salted Fish & Chix Fried Rice ข้าวผัดไก่และไข่เค็มกับบีทรูท สีชมพูสดใส เสิร์ฟมาจานใหญ่มากๆ

                    ร้าน “Yum Cha” ไม่ได้มีเพียงของว่างที่ให้บริการ ยังมีเมนูหนักท้อง และอีกหลายๆเมนูที่หน้าตาน่ารับประทานรสชาติอร่อยถูกปากนักชิมหลายท่าน จึงเรียกได้ว่าที่นี่เป็นการรวบรวมความอร่อยไว้ได้ลงตัวมากๆเลยทีเดียว
บทความที่เกี่ยวข้อง
HONG KONG NEW YEAR COUNTDOWN CELEBRATIONS
QUEEN’S ROAD IN HONG KONG
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์พรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์ฮ่องกง #เที่ยวฮ่องกง #ฮ่องกง #ร้านอาหารฮ่องกง
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :      02-664-0022 / 084-648-7648
INSTAGRAM : LEELAWADEEHOLIDAY
FACEBOOK  : LEELAWADEEHOLIDAY