Gu Gong National Palace Museum

     มีคำกล่าวว่า ถ้าหากอยากจะสัมผัสและเข้าใจประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชนชาติต่างๆนั้นให้มาชม “พิพิธภัณฑ์” ซึ่งเมื่อพูดถึงชื่อนี้แล้วเชื่อเลยว่าสถานที่แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ต้องมีอยู่ในโปรแกรมท่องเที่ยวของเหล่านักเดินทางอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะขอพาทุกท่านมาเยือนพิพิธภัณฑ์สุดยิ่งใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหล่านักเดินทางไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

7eb03ea9d8bf8ab884ccb4b71e2cd7c4.jpg

     “พิพิธภัณฑ์กู้กง” หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สุดยิ่งใหญ่ในกรุงไทเป ที่ได้เก็บรวบรวมและจัดแสดง ทรัพย์สมบัติ โบราณวัตถุและ ศิลปวัตถุล้ำค่าต่างๆมากมายของจีนมากกว่า 620,000 ชิ้น ตั้งแต่ยุค10,000 ปีก่อนประวัติศาสตร์จนถึงสมัยราชวงศ์ชิงซึ่งเป็นราชวงศ์สุดท้ายของจีน ทำให้พิพิธภัณฑ์กู้กงแห่งนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีโบราณวัตถุจัดแสดงมากที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ติดอันดับ 1 ใน 4 ของโลกอีกด้วย ซึ่งเมื่อฟังดูแล้วหลายๆท่านอาจจะสงสัยว่าสมบัติมากมายขนาดนี้มาจากไหนกัน แล้วมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร โดยสมบัติมากมายมหาศาลเหล่านี้ส่วนใหญ่ถูกนำมาจากพระราชวังต้องห้ามของที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งถูกขนย้ายมาในช่วงที่ประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค พ่ายแพ้ต่อพรรคคอมมิวนิสต์ของเหมาเจ๋อตุง ทำให้ต้องลี้ภัยมายังเกาะไต้หวันซึ่งก็ได้นำประชาชนระดับหัวกะทิมากกว่า 2 ล้านคน พร้อมทั้งสมบัติล้ำค่าต่างๆเหล่านี้ขึ้นเรือมาด้วยโดยว่ากันว่าในการขนสมบัติครั้งนี้ใช้ลังมากถึง 2 หมื่นใบ และเดินเรือขนส่งนับสิบเที่ยวกว่าจะนำสมบัติเหล่านี้ข้ามน้ำข้ามทะเลมายังเกาะไต้หวันได้ครบทุกชิ้น

      โดยวัตถุล้ำค่าที่ถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีทั้ง เครื่องสำริด เซรามิก หยก งานไม้เคลือบเงา งานแกะสลัก สิ่งประดิษฐ์ อื่นๆ ภาพเขียน ผ้าโบราณ หนังสือ เอกสารสำคัญอื่นๆอีกมากมายซึ่งส่วนที่เป็นไฮไลท์มากที่สุด คงหนีไม่พ้น หยกผักกาดขาว และหินเนื้อหมู เป็นงานแกะสลักจากหยกและหินชั้นธรรมชาติโดยช่างฝึมือดี ซึ่งออกมาเสมือนของจริงเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าหากอยากจะสัมผัสประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและชมความงดงามของวัตถุล้ำค่าแล้วละก็ที่พิพิธภัณฑ์กู้กงก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง
SHILIN NIGHT MARKET (士林夜市) ตลาดกลางคืนซื่อหลิน
A MEI TEA HOUSE SOUL OF SPIRITED AWAY
SUN MOON LAKE & GRAND VICTORIA HOTEL
ไต้หวัน… เกาะในฝัน FUN&SLOW LIFE
 การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-6640022 / 084-6487648
Instagram : Leelawadeeholiday
Facebook : leelawadeeholiday
โฆษณา