The Peterhof Palace

      “พระราชวังฤดูร้อนเปโตรควาเรสต์” หรือที่รู้จักกันในนามปีเตอร์ฮอฟ พระราชวังริมทะเลบอติกที่มีความงดงามเป็นอันดับต้นๆในกรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อดีตเมืองหลวงสุดยิ่งใหญ่แห่งจักรวรรดิรัสเซีย ซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันอย่างมากในเรื่องความงดงามของเหล่าสถาปัตยกรรมจนได้รับสมญานามว่า “ราชินีแห่งยุโรปเหนือ”

piter2.jpg

      พระราชวังแห่งนี้แต่เดิมพระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนและล่าสัตว์ในช่วงฤดูร้อนของพระเจ้าซาร์ สร้างขึ้นในสมัยซาร์ปีเตอร์มหาราช ด้วยฝีมือของ ฟรานเชสโก ราสเทรลลี่ และ เลอบรอง ศิลปินชื่อดังในยุคนั้น ในสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานไสตล์บาร็อค และนีโอคลาสสิก ได้อย่างลงตัว ภายในพระราชวังประกอบด้วยพระที่นั่งหลายองค์และ อุทยานพฤกษานานาพันธุ์ที่กว้างขวาง ซึ่งบรรจงสร้างขึ้นมาอย่างประณีตและงดงามอย่างมากทั้งภายนอกและภายใน ด้วยระยะเวลากว่า 10 ปี จนได้รับสมญานามว่าเป็น “วังแวร์ซายแห่งรัสเซีย”

      ทันทีที่ย่างก้าวเข้ามายังพระราชวังปีเตอร์ฮอฟแห่งนี้ สิ่งแรกที่โดดเด่นสะดุดตาเลยคงหนีไม่พ้น พระราชวัง Grand Palace และ “ลานน้ำพุ” อันเป็นจุดเด่นของพระราชวังแห่งนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยความงดงามของแสงอาทิตย์ที่กระทบผิวน้ำ และขอบอ่างน้ำพุสีทองมันสุดอลังการ พร้อมเหล่าน้ำพุและน้ำตกเทียมที่กระจายกันอยู่โดยรอบกับรูปปั้นสีทองอร่ามซึ่งเป็นบรรยากาศสุดงดงามที่สะกดสายตาผู้มาเยือนราวกับต้องมนต์สะกดเลยทีเดียว

      นอกจากนี้พระราชวังปีเตอร์ฮอฟแห่งนี้ยังมีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ไทยไม่น้อย โดยปีกซ้ายของพระราชวังแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในช่วงที่เสด็จเยือนรัสเซียเมื่อปี ค.ศ.1897 อีกด้วย โดยทางรัฐบาลไทยไดด้ร่วมมือกับรัฐบาลรัสเซียบูรณะในส่วนนี้ของพระราช ในโครงการฟื้นฟูสัญลักษณ์ไทยในรัสเซียเพื่อร่วมฉลองความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศที่จะครบรอบ 110 ปีอีกด้วย เรียกว่า “พระราชวังปีเตอร์ฮอฟ” เป็นอีกหนึ่งพระราชวังที่มีคุณค่าทางความงามและศิลปะน่ามาเยือนไม่ใช่น้อย

บทความที่เกี่ยวข้อง
MOSCOW’S MOST BEAUTIFUL METRO STATIONS
โบสถ์แห่งหยดเลือด หนึ่งในตำนานอันเก่าแก่ของประเทศรัสเซีย
 “BORSCH” RUSSIAN SOUP STYLE
กาลาดินเนอร์ ณ GRAND DUKE NICOLAS’ PALACE
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
IG : LEELAWADEEHOLIDAY
Tel    : 02-664-0022 /084-648-7648
/ 084-639-9222
Advertisements