Mirabell Garden – Salburg

Line1.jpg

     เมื่อฤดูหนาวสิ้นสุดลง บรรยากาศสีขาวโพลนของหิมะได้เริ่มจางหายไป พร้อมกับสีสันสดใสของเหล่าพืชพรรณที่ต่างพากันผลิดอก ผลิใบ เผยโฉมความงดงามออกมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงนี้ อันเป็นช่วงเวลาแห่งการชื่นชมความสวยงามของเหล่าดอกไม้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุโรป วันนี้จึงขอพาทุกท่านมาเยือนซาลส์เบิร์ก ประเทศออสเตรีย บ้านเกิดของคีตกวีชื่อดัง “วูลฟ์กัง อมาดิอุส โมสาร์ท” ซึ่งนอกจากจะมีสถาปัตยกรรมอันงดงามเลื่องชื่อแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสวนดอกไม้ชื่อดัง “สวนมิราเบล” ซึ่งเป็นต้นแบบในการจัดสวนของสวนดอกไม้หลายๆแห่งอีกด้วย

Line2.jpg

     สวนมิราเบลอันเลื่องชื่อในความงดงามนี้ เดิมเป็นสวนในพระราชวังมิราเบล ถูกออกแบบโดย Johann Bernhard Fischer von Erlach โดยเป็นสวนแบบบาร็อคที่ออกแบบจัดสวนในรูปแบบเรขาคณิตอย่างได้สัดส่วน ตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้หลากสี มีรูปปั้นเทพเจ้าและน้ำพุ ประดับอยู่ภายในสวน โดยสวนแห่งนี้เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ.1858 โดยพระเจ้า Franz Joseph อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในฉากคลาสสิคของภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music ฉากที่มาเรียและเด็กๆลูกของกัปตัน Von Trapp ทั้ง 7 ร้องเพลงโด เร มี กัน ซึ่งหากได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อนก็จะอินกับบรรยากาศเวลามาเที่ยวท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว  Line3.jpg

     นอกจากนี้ท่านยังสามารถเข้าชมภายในพระราชวังมิราเบล (Mirabell Palace) ซึ่งเป็นพระราชวังที่ Prince-Archbishop Wolf Dietrich von Raitenau สร้างขึ้นให้แก่ภรรยาผู้เป็นที่รักของเขาตั้งแต่ปี ค.ศ.1606 ซึ่งแม้ว่าเวลาจะผ่านมานานถึง 400 กว่าปีแล้ว แต่ความงดงามของพระราชวังแห่งนี้ก็ยังคงอยู่โดยเฉพาะในห้องโถงหินอ่อนซึ่งเป็นจุดเดียวที่รอดพ้นจากไฟไหม้พระราชวัง ซึ่งมีความงดงามมากจนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตถูกใจคู่บ่าวสาวจนติดอันดับสถานที่ยอดนิยมในการจัดงานแต่งงานกันเลยทีเดียว ซึ่งบรรยากาศของสวนและพระราชวังมิราเบลจะสวยงามเพียงใดนั้น เรียกได้ว่าต้องลองมาสัมผัสด้วยตนเองแล้วท่านจะไม่ผิดหวัง

Line4.jpg

บทความที่เกี่ยวข้อง
คาร์ทเนอร์ ถนนคนเดินแห่งกรุงเวียนนา
NEVER LEAVE “VIANNA” WITHOUT A KISS
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022   /084-648-7648
Advertisements