“The Most beautiful village in England”

     หมู่บ้านไบบิวรี่ (Bibury Village) หมู่บ้านเล็กๆสไตล์วินเทจ ที่ถูกขนานนามว่า “The most beautiful village in England” โดย วิลเลียม มอร์ริส นักออกแบบชื่อดังแห่งอังกฤษ ซึ่งรับรองได้ว่าหากท่านเป็นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแล้วละก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อได้มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึงนี้

Line2.jpg

     ทันทีที่ก้าวเข้ามายังหมู่บ้านแห่งนี้ สัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นในแบบฉบับย้อนยุค จาก “Arlington Row” กระท่อมหินเล็กๆสไตล์วินเทจยุคศตวรรษที่ 17 ที่เรียงรายอยู่ริมสองฝั่งถนน ซึ่งกระท่อมหินเหล่านี้ในอดีตเคยเป็นที่พักของชาวบ้านที่ทำอาชีพทอขนแกะมาก่อน โดยบริเวณหน้าบ้านแต่ละหลังจะตกแต่งด้วยสวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดอกกุหลาบอังกฤษ โทนพาสเทล สีสันสดใส ที่ต่างพากันผลิดอกชูช่อ ต้อนรับเหล่าผู้มาเยือนอย่างงดงามในฤดูใบไม้ผลินี้ พร้อมกับภาพของฝูงหงส์สีขาวล่องลอยบนแม่น้ำ Coln ที่ใส่สะอาดราวกับกระจก เป็นบรรยากาศที่งดงามจนน่าจะหยิบกล้องมาเก็บภาพความทรงจำอันงดงามไว้เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งแม้ว่าหมู่บ้านไบบิวรี่แห่งนี้จะมีขนาดเล็กๆ แต่ก็มีมุมสวยๆ น่ารักๆ ให้ท่านถ่ายภาพได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว ซึ่งแม้แต่สถานีโทรทัศน์ FOX ยังยกให้ไบบิวรี่ เป็นหมู่บ้านที่ถ่ายรูปสวยที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียว

Line3.jpg

      นอกจากนี้ความงดงามของหมู่บ้านไบบิวรี่ยังถูกนำมาเป็นฉากสวยๆประกอบภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Bridget Jones’s Diary และยังถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่สุดโรแมนติกแห่งหนึ่ง ที่เหล่าคู่รักต่างพากันมาถ่ายภาพพรีเว้ดดิ้งหรือ จัดงานแต่งงานกันที่นี่ด้วย ด้วยเสียงเลื่องลือความงดงามที่กล่าวมานี้ ไบบิวรี่ น่าจะเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ท่านไม่ควรพลาดที่จะมาชมความงดงามสุดคลาสสิกของสถานที่แห่งนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง
THE GALLERIA VITTORIO EMANUELE II สุดยอดที่ช้อปปิ้งสุดหรู ณ มิลาน
คาร์ทเนอร์ ถนนคนเดินแห่งกรุงเวียนนา
HERITAGE HOTEL HALLSTATT
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์พรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์อังกฤษ #เที่ยวอังกฤษ #อังกฤษ
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022   /084-648-7648