Susukino Ice Festival @Hokkaido

     “ซูซูกิโนะ” ย่านบันเทิงชื่อดังแห่งฮอกไกโด ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้ย่านชินจูกุ แห่งโตเกียว และชินไซบาชิ ที่โอซาก้าเลยทีเดียว โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งครึกครื้นไปด้วยผู้คนและแสงไฟสว่างไสวจากร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมายที่เรียงรายอยู่เต็มสองฝั่งถนนแห่งนี้ ซึ่งในช่วงเทศกาลหิมะ ฮอกไกโด 2017 (Hokkaido Snow Festival 2017) เดือนกุมภาพันธ์นี้ ย่านซูซูกิโนะยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลน้ำแข็ง ซึ่งเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนฮอกไกโดในช่วงกุมภาพันธ์นี้ด้วย

     ในช่วงเทศกาลหิมะ ฮอกไกโดนี้ หลายๆจุดในเมืองซัปโปโรเต็มไปด้วยประติมากรรมอันงดงามที่ปั้นและแกะสลักจากหิมะ แต่ที่ย่านซูซูกิโนะแห่งนี้กลับมีอะไรที่พิเศษกว่าที่อื่น ตั้งแต่บริเวณถนนหน้าสถานีรถไฟ (Ekimae-dori ) เป็นต้นไปตลอดสองสายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักอันสวยงามมากกว่า 100 ชิ้น ซึ่งมีการแกะสลักเป็นรูปสัตว์ในเทพนิยาย บุคคลที่มีชื่อเสียง สิ่งของ หรือสถานที่ต่างๆ ให้ท่านได้สัมผัสตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนนอกจากแสงไฟอันสว่างไสวครึกครื้นจากสถานบันเทิงในย่านซูซูกิโนะแล้ว ถนนสายนี้จะกลายเป็น Illumination Street ที่มีการจัดแสดงไฟแสงสีกับตัวประติมากรรมน้ำแข็งตลอดเส้นทางให้ท่านแวะเก็บภาพความประทับใจท่ามกลางอากาศหนาวเย็นติดลบของฮอกไกโด หรือพักผ่อนชิวๆพร้อมเครื่องดื่มร้อนๆที่บาร์น้ำแข็ง (Ice Bar) ก็ดูจะเข้าท่าไม่น้อย

     อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับเทศกาลนี้ คือ การชมผลงานประกวดแกะสลักหิมะนานาชาติ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วโลก โดยเฉพาะผลงานแกะสลักของชาวไทยเป็นที่เลื่องชื่ออย่างมากในเรื่องความสวยงาม ซึ่งการันตีได้จากผลงานการประกวดครั้งที่ผ่านๆมา ทีมแกะสลักหิมะของประเทศไทยคว้าแชมป์จากการแข่งขันมาแล้วถึง 6 สมัยด้วยกัน ไม่รวมรางวัลอื่นๆอีก เรียกได้ว่า ฝีชาวไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยทีเดียว

     สำหรับในปี 2017 นี้ เทศกาลน้ำแข็งซูซูกิโนะ (Susukino Ice Festival) จะจัดขึ้นในธีมของ “Enjoy the Ice” หากได้ท่านอยากจะร่วมเชียร์ชาวไทยในการประกวดแกะสลักหิมะและ ชื่นชมความงดงามของประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักท่ามกลางบรรยากาศหนาวเย็นจนติดลบของฮอกไกโดว่าจะสวยจริงเหมือนกับที่กล่าวมาหรือไม่แล้วละก็ พลาดไม่ได้เลย กับ LEELA HOKKAIDO SNOW FESTIVAL 8-13 กุมภาพันธ์ 2017 พร้อมแล้วที่จะพาท่านเดินทางลัดฟ้าสู่ฮอกไกโด ไปสัมผัสกับความงดงามของเทศกาลน้ำแข็งซูซูกิโนะท่ามกลางบรรยากาศอันหนาวเย็นแบบพรีเมี่ยม ในลีลาที่เป็นตัวคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง
MITSUI OUTLET PARK SAPPORO
SAPPORO SNOW FESTIVAL 2017
WINTER ILLUMINATION AT NABANANO SATO
THE FIRST COLORFUL LEAVES IN HOKKAIDO
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :      02-664-0022 / 084-648-7648
INSTAGRAM : LEELAWADEEHOLIDAY
FACEBOOK  : LEELAWADEEHOLIDAY
Advertisements