Ngong Ping 360 – A Top land mark in Hongkong

        เมื่อพูดถึง “ฮ่องกง” แล้วหลายๆท่านต้องคุ้นเคยกับภาพของกระเช้าลอยฟ้านองปิงเคียงคู่กับ พระพุทธรูปยักษ์ที่ตั้งโดดเด่นบนภูเขา ซึ่งปรากฏตามสื่อโฆษณาเกี่ยวกับฮ่องกงจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของฮ่องกงไปโดยปริยาย เรียกได้ว่า เมื่อมาเที่ยวฮ่องกงแล้วไม่ได้มาเยือนสองสิ่งนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว

       สำหรับพระพุทธรูปใหญ่สุดโด่งดังนี้ ตั้งอยู่บนยอดเขาของอารามโปลิน ซึ่งเป็นวัดที่สร้างอย่างงดงามตามรูปแบบสถาปัตยกรรมจีนดั้งเดิม โดยชาวฮ่องกงและชาวจีนมักจะนิยมเดินทางมาสักการะเจ้าแม่กวนอิมกันที่วัดแห่งนี้กัน แต่สำหรับท่านใดที่ต้องการจะขึ้นมานมัสการองค์พระใหญ่ทินถ่านสุดโด่งดังนี้ จะต้องเดินขึ้นบันใดถึง 268 ขั้นเสียก่อนจึงจะถึงองค์พระ ซึ่งพระพุทธรูปองค์นี้สร้างจากทองสัมฤทธิ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสูงถึง 34 เมตร โดยใต้ฐานบัวของพระพุทธรูปองค์นี้ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์อีกด้วย ภายในจัดแสดงพระบรมสารีริกธาตุ จากศรีลังกา และพุทธประวัติบนภาพวาดสีน้ำมันอันงดงามคุ้มค่าแก่การขึ้นมาชมเป็นอย่างมาก แต่การขึ้นมานมัสการพระใหญ่ที่อารามโปลินแห่งนี้หากจะนั่งรถมาก็จะดูธรรมดาเกินไป “กระเช้านองปิงคริสตัล” เป็นอีกเส้นทางสุดพิเศษที่จะพาท่านข้ามทะเลสู่ยอดเขาพร้อมชมทิวทัศน์ธรรมชาติสุดงดงามของเกาะลันตาอย่างรอบด้าน 360 องศา ด้วยตัวกระเช้าที่สร้างจากกระจกรอบด้านแม้แต่พื้นเองก็ตามคงจะสร้างความตื่นเต้น แปลกใหม่ไม่น้อย

       ภายหลังจากนมัสการพระใหญ่ทินถ่านกันแล้ว ที่บนภูเขาแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ “หมู่บ้านนองปิง” ซึ่งท่านจะได้เพลิดเพลินกับร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกสุดน่ารัก มากมายให้ท่านเลือกซื้อเป็นของฝาก หรือท่านใดที่เป็นนักช้อปตัวแล้วละก็พลาดไม่ได้เลยที่จะแวะมาช้อปปิ้งอย่างจุใจที่ “ซิตี้เกท เอาท์เล็ท” ช้อปปิ้งมอลล์ชื่อดังที่รวมเอาแบรนด์ระดับโลก ไว้ในที่เดียวกัน อาทิเช่น Addidas, Armani, Nike, Burberry และอื่นๆ ให้ท่านเลือกช้อปอย่างเพลิดเพลินในราคาพิเศษตลอดทั้งปีอีกด้วย ซึ่งตัวเอาท์เล็ทแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีกระเช้านองปิงเลย เรียกได้ว่ามาครั้งเดียวได้ครบทุกบรรยากาศเลยจริงๆ แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่ากระเช้านองปิงนี้จะเปิดให้ขึ้นได้ถึงแค่ช่วงปีใหม่นี้เท่านั้น หลังจากนี้จะมีการปิดปรับปรุงอยู่นานพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งหากท่านไม่อยากจะพลาดบรรยากาศสุดพิเศษเล่นนี้แล้วละก็ ขอเชิญมาร่วมเดินทางด้วยกันกับโปรแกรม Leela Hongkong Countdown 31 December 2016 – 2 January 2017

บทความที่เกี่ยวข้อง

HONG KONG NEW YEAR COUNTDOWN CELEBRATIONS
QUEEN’S ROAD IN HONG KONG
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์พรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์ฮ่องกง #เที่ยวฮ่องกง #ฮ่องกง

qr-line

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :      02-664-0022 / 084-648-7648
Instagram : Leelawadeeholiday
Facebook  : Leelawadeeholiday