Hunene Hangi – How Tasty Hangi Is!

Hunene Hangi – How Tasty Hangi Is!

dscf6633

Hangi หรือแฮงงิอาหารสุดพิเศษที่ปรุงขึ้นเฉพาะในวาระพิเศษของชนเผ่าเมารีในเขตภูมิภาคโรโตรัวเท่านั้น ซึ่งเป็นเมืองสุดยอดแห่งสปาบนดินแดนตอนเหนือของนิวซีแลนด์ที่ท่านควรไปสัมผัสซักครั้งหนึ่งในชีวิต และร่วมเปิดประสบการณ์ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองที่น่าลิ้มลอง!
Hangi เป็นภาษาเมารี หมายถึง อาหารที่อบด้วยดิน จัดเป็นอาหารประเพณีท้องถิ่นขนานแท้ที่ครอบครัวหรือคนทั้งหมู่บ้านนิยมทำร่วมกัน สื่อถึงการช่วยเหลือและการให้อย่างไม่หวังผลตอบแทน ในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น ฉลองวันเกิดหรือฉลองในวันสำคัญอื่นๆ

152355cefc6883a58064ea1d78d6c636

โดยใช้กรรมวิธีโบราณไม่เหมือนชาติใดในโลกซึ่งหาชมหารับประทานได้ยากยิ่ง โดยชาวเมารีจะขุดหลุมขนาดใหญ่ตามขนาดและปริมาณอาหารที่จะทำ ความกว้างประมาณ 4 ฟุต ลึกราว 3 ฟุต จากนั้นจุดฟืนเผาหินลาวาให้ร้อนระอุทิ้งลงก้นหลุมที่ขุดไว้ และนำเนื้อประเภท ไก่ ปลา และผักที่มีหัวในดิน เช่น มันหวาน ซึ่งเป็นอาหารตามประเพณีนิยมห่อด้วยใบไม้วางลงก้นหลุม แต่ปัจจุบันใส่เนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ และผักที่ชอบลงในฟลอยด์อลูมิเนียมหรือขดลวดนำความร้อนที่สานเข้าด้วยกันจนเป็นตะกร้าวางลงบนหินร้อนๆ คลุมด้วยกระสอบป่านชุ่มน้ำทับลงไปแล้วจึงกลบดินอบให้แน่นทั่วถึงกัน

hangi

ผลลัพธ์ที่ได้ คือ เนื้อที่สุกกำลังดีส่งกลิ่นย่างและหอมควันอ่อนๆ จากการอบที่ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น หากท่านอยากเพิ่มความหอมให้เนื้ออบมากขึ้น ก็สามารถนำมาหมักเพื่อเพิ่มรสชาติ ใส่สมุนไพร หรือเครื่องเทศกลิ่นมิ้นท์ ก็จะเพิ่มความนุ่มและรสชาติที่ดียิ่งขึ้น

28380

หากแต่ท่านอยากลองรับประทาน Hangi ซักครั้งหนึ่งไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเตรียมวัตถุดิบและยุ่งยากกับกรรมวิธีเช่นนี้อีกต่อไปแล้ว เพราะลีลาวดี ฮอลิเดย์ได้จัดเตรียมมื้อพิเศษ Hangi ระดับต้นตำรับขนานแท้ ให้ท่านได้ลิ้มรสชาติอาหารดีๆ สุดพิเศษในมื้อค่ำกับโปรแกรมLEELA NEW ZEALAND 24 ธ.ค.16 – 1 ม.ค. 17 นำท่านสู่เกาะเหนือ-เกาะใต้ เต็มอิ่มในบรรยากาศและมื้ออาหารที่จะชวนให้ท่านหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งชนเผ่าเมารี บนดินแดนกีวีแห่งนี้จนท่านไม่อาจถอนตัวถอนใจได้ ตลอด 9 วันเต็มของการเดินทางครั้งนี้  ติดต่อได้ที่ฝ่ายขายบริษัทลีลาวดีตลอด 24 ช.ม.
บทความที่เกี่ยวข้อง
WAITOMO CAVES
MOUNT COOK NATIONAL PARK NEW ZEALAND
HOBBIT NEW ZEALAND
เที่ยวหมู่บ้านฮอบบิตัน ท่องมิดเดิลเอิร์ธของจริงที่นิวซีแลนด์
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
LINE :  @LEELAWADEEHOLIDAY
TEL   : 02-664-0022   /084-648-7648
Advertisements