Winter Illumination at Nabanano Sato

banner-line-nabana_1

       “นาบานะ โนะ ซาโตะ” หมู่บ้านดอกไม้สุดมหัศจรรย์ แห่งจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ที่จะเปลี่ยนบรรยากาศอันเงียบเหงา ท่ามกลางหิมะขาวโพลนของค่ำคืนฤดูหนาวให้มีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยสีสันของเหล่าไม้ดอกนานาชนิดและ ทุ่งแสงไฟนับล้านดวงจากเทศกาลประดับไฟฤดูหนาว Winter Illumination ที่ถูกกล่าวถึงว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ หมู่บ้านดอกไม้ นาบานะ โนะ ซาโตะ แห่งนี้

banner-line-nabana_3

       สัมผัสแรกเมื่อก้าวสู่หมู่บ้านดอกไม้แห่งนี้ในค่ำคืนฤดูหนาว บรรยากาศสีฟ้าของทะเลแห่งแสงไฟสุดกว้างใหญ่และอุโมงค์ไฟสีทอง ทอดยาวสุดลูกหูลูกตา ประกอบกับอากาศที่หนาวเย็นของฤดูหนาว ให้ความรู้สึกราวกับเดินอยู่บนทางช้างเผือกเลยทีเดียว หากได้เดินจับมือคู่กับคนรู้ใจแล้วละก็ ช่างเป็นบรรยากาศสุดโรแมนติกน่าเก็บภาพความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งบรรยากาศสุดพิเศษเช่นนี้ มีเพียงแค่ฤดูหนาวที่ “นาบานะ โนะ ซาโตะ” แห่งนี้เท่านั้น ช่วงเวลาดังกล่าวที่นี่จะเปลี่ยนจากสวนดอกไม้มาเป็นสถานที่จัดแสดงเทศกาลประดับไฟ Winter Illumination โดยใช้หลอดเปล่งแสง LED มากกว่า 8 ล้านดวงนำมาจัดแสดงเป็นเรื่องราวต่างที่มีเอกลักษณ์แต่งต่างกันไปในแต่ละปี ไม่ว่าจะเป็น การแสดงไฟ 4 ฤดู พร้อมฉากภูเขาไฟฟูจิ ธรรมชาติหรือ เทศกาลคริสต์มาส ฯลฯ ที่งดงาม ยิ่งใหญ่อลังการ ที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไม่ซ้ำกันในแต่ละปี พร้อมมีลิฟท์ขึ้นสู่จุดชมวิวเพื่อชมความงดงามของแสงไฟจากมุมสูงซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจได้ไม่น้อย หรือท่านใดที่เป็นคอเบียร์ Beer Garden ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ท่านจะได้ผ่อนคลายอารมณ์จิบเบียร์นางาชิม่า คลายความหนาวเย็นไปพร้อมกับชมแสงสีอันอบอุ่นได้อีกด้วย

banner-line-nabana_4

       ส่วนสิ่งที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของการมาชม Winter Illumination ที่ Nabanano Sato เลยก็ คือ อุโมงค์ประดับไฟสุดตระการตาที่สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้มาเยือนเป็นอย่างมากกับ ความยาวที่มากกว่า 200 เมตรและใช้หลอดไฟมากว่า 1.2 ล้านดวง สว่างไสวไปทั่วตลอดทางราวกับอยู่ท่ามกลางหมู่ดวงดาว บนเส้นทางช้างเผือกเลยทีเดียว ซึ่งสีสันของไฟที่ประดับในอุโมงค์แห่งนี้จะมีธีมที่แตกต่างกันไปในแต่ละปี เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจกับสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา เช่น อุโมงค์สายรุ้งสีสดใส อุโมงค์ไฟสีทองที่เปรียบเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้า อุโมงค์ไฟสีชมพูที่เปรียบเสมือนอุโมงค์แห่งความรัก เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดสำคัญที่ไม่ควรพลาดกับการชื่นชมความงามและ เก็บภาพประทับใจกันเลยทีเดียว ซึ่งสวยงามและ ความยิ่งใหญ่ที่ถูกกล่าวถึงนี้จะจริงสมคำร่ำลือหรือไม่ ต้องเดินทางไปพิสูจน์ด้วยตนเองในฤดูหนาวที่จะมาถึงเร็วๆนี้

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
คริสต์มาสในฝันที่..กรุงโตเกียว
ACTIVITIES IN HOKKAIDO AUTUMN
THE FIRST COLORFUL LEAVES IN HOKKAIDO
ปั่นจักรยาน ชมวิว ท่องเกียวโต
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก Leela ME
Advertisements