OSAKA KYOTO NAGOYA-SWEETY PARADISE

OSAKA KYOTO NAGOYA SWEETY PARADISE 

25103

ประเทศญี่ปุ่น ดินแดนแห่งศิลปะและดีไซน์สุดยูนีค ท่านจะพบความมิกซ์แอนด์แมตช์ทางวัฒนธรรมได้อย่างลงตัวในทุกหนทุกแห่งของประเทศ รวมทั้งได้บรรจุตัวตนและจิตวิญญาณลงในขนมหวานสุดน่ารักของชาวอาทิตย์อุทัยซึ่งไม่ได้มีดีแต่เพียงหน้าตา ถือเป็นการผสมผสานการออกแบบระหว่างวัฒนธรรมเอเชียและตะวันตกได้อย่างน่าสนใจจนกลายเป็นสีสันสะท้อนตัวตนชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง
GOSHIKI DORAYAKI จากเมืองโอซาก้า ขนมสุดโปรดของเจ้าแมวตัวอ้วนสีฟ้าโดราเอมอน  

25106

  เชื่อว่าทุกท่านทราบกันดีถึงความคลั่งไคล้โดรายากิแผ่นกลมเนื้อแน่นของเจ้าโดราเอมอน เพราะเป็นขนมฉลองวันเกิดที่โดราเนียโกะ มอบให้โดราเอมอนที่กำเนิดขึ้นในศตวรรษที่ 22 ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าโดรายากิมีพื้นฐานมาจากขนมโบราณสมัยเอโดะชื่อ IMAGAWAYAKI เป็นแป้งหุ้มไส้ถั่วแดงทั้งชิ้น แต่โดรายากิยุคใหม่นั้นจะนำแพนเค้ก 2 ชิ้นเนื้อเนียนนุ่มมาประกบเข้าด้วยกันสอดไส้ถั่ว 5 สี ได้แก่ ถั่วแดงใหญ่ ถั่วลาย ถั่วลันเตา ถั่วแดงเล็ก(AZUKI) และถั่วขาวที่บดละเอียดให้ความหวานหอมหนุบหนับยามรับประทาน แนะนำท่านลิ้มรสสูตรพิเศษจากร้านดัง AKANEMARU มีประวัติยาวนานกว่า 70 ปี
WAGASHI จากเมืองเกียวโต ขนมหวานดีไซน์สุดยูนีค…รสชาติสุดคลาสสิค

25102

ขนมหวานในประเพณีอันเก่าแก่ของญี่ปุ่นที่ได้รับการปรับแต่งให้เข้ากับยุคสมัยได้อย่างน่ารักมุ้งมิ้งถูกใจวัยรุ่น เริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่สมัยนาระ แต่ยุคขนมหวานวากาชิรุ่งเรืองเฟื่องฟูที่สดเห็นจะเป็นสมัยเอโดะ ที่เรียกว่าร้านไหนบ้านไหนมีสูตรเด็ดเคล็ดลับใด ก็จะนำมาแข่งขันกันทำอย่างสนุกสนาน ซึ่งวากาชิที่ดีนั้นจะต้องดึงดูดประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้ จากเกณฑ์ของขนาด สี ดีไซน์ที่ถูกออกแบบให้สะท้อนวัฒนธรรมญี่ปุ่น เทศกาล หรือฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง เช่น ซากุระโมจิ รวมทั้งรสสัมผัสที่มาจากธรรมชาติแท้จริง ได้แก่ ถั่วแดง ถั่วขาว หรือเจลาติน ความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นรสปนหวานปะแล่ม และกลิ่นหอมละมุนที่เมื่อรับประทานแล้วเข้ากันกับบรรยากาศดื่มชามากเหลือเกิน โดยเฉพาะดังโกะ (DANGO) แป้งปั้นลูกกลมๆ เสียบไม้ย่างไฟอ่อนๆ ราดซอสถั่วแดง และรับประทานคู่ชาเขียวอุ่นๆ ฟินอย่าบอกใครเชียว
          NAGOYA FRANCE จากเมืองนาโกย่า ขนมหวานสองสัญชาติสะท้อนวัฒนธรรม

25101

ขนมสัญชาติญี่ปุ่นแต่มีหน้าตาและรสชาติใกล้เคียงขนมฝรั่งเศส กลายเป็นขนมยอดฮิตประจำเมืองนาโกย่าไปซะแล้ว ซึ่งการนำรสชาติของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างมารวมกันได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำออกมาให้อร่อยได้ แต่ชาวญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องความครีเอทอยู่แล้วก็สามารถทำขนมออกมาได้ดูดีมากๆ ทั้งรสชาติที่ลงตัวและดีไซน์ที่เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดี ขนมหวานชนิดนี้ผลิตขึ้นที่จังหวัดไอจิ ทำจากโมจิเหนียวนุ่มเด้งดึ๋ง ผสมไส้ถั่วแดงหวานกับมาการีนเข้าด้วยกัน จากนั้นประกบด้วยคุ๊กกี้อบกรอบ 2 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่นๆให้ท่านได้ลองชิมได้เลือกซื้ออีกด้วย เช่น รสมัทฉะ และรสช็อกโกแลต จัดเป็นขนมดัดแปลงที่สื่อถึงความสนุกสนานของเมืองนาโกย่าได้เป็นอย่างดี
หากท่านเป็นอีกหนึ่งคนที่รักการเดินทางท่องเที่ยวดินแดนอาทิตย์อุทัยและหลงใหลขนมหวานดีไซน์สุดยูนีคและรสชาติสุดคลาสสิค ! ลีลาวดี ฮอลิเดย์ขอเชิญท่านพิสูจน์ความอร่อย บริการรับรองท่านระหว่างการเดินทางด้วยขนมที่น่าประทับใจ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ กับโปรแกรม LEELA JAPAN GORGEOUS AUTUMN ติดต่อได้ที่ฝ่ายขายบริษัทลีลาวดีตลอด 24 ช.ม.
บทความที่เกี่ยวข้อง
ACTIVITIES IN HOKKAIDO AUTUMN
THE FIRST COLORFUL LEAVES IN HOKKAIDO
ปั่นจักรยาน ชมวิว ท่องเกียวโต
อย่าพลาด 7 สุดยอดสถานที่ชมดอกซากุระบาน ประเทศญี่ปุ่น
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
02-664-0022 / 084-648-7648
INSTAGRAM : LEELAWADEEHOLIDAY
FACEBOOK  : LEELAWADEEHOLIDAY

Advertisements