Russian Souvenirs

Four seasons in a forest are hand painted on this nice 10 piece Russian babushka nesting doll. Free shipping. Only 1 available. Buy now and save.:    Blue Snow Princess Nesting Doll $246.99:

Matrioshkas

Matrioshkas หรือ ตุ๊กตาแม่ลูกดก เป็นของที่ระลึกยอดนิยมของรัสเซีย โดยมีการวาดหน้าตาของตุ๊กตาเป็นหน้าหญิงสาวชาวรัสเซียน่าตาน่ารัก สวมชุดพื้นเมืองเรียกว่า ซาราฟัน โดยภายในตุ๊กตาตัวใหญ่จะมีตุ๊กตาตัวเล็กๆอยู่ข้างในมีขนาดลดลั่นกันไปเรื่อยๆตั้งแต่ 5 ตัวขึ้นไป บางทีก็อาจถึง 60 ตัวเลยก็ได้ ซึ่งเปรียบเสมือนกับตุ๊กตาตัวใหญ่เป็นแม่ส่วนตุ๊กตาข้างในเป็นลูกจึงกลายเป็นที่มาของชื่อตุ๊กตาแม่ลูกดก

Konyok-Gorbunok Palekh Miniature Lacquer Box:

Lacquer Boxes

    กล่องไม้แลคเกอร์เป็นผลงานหัตถกรรมชิ้นเอกของช่างชาวรัสเซีย มีขั้นตอนและเทคนิคที่ยากและซับซ้อนจึงต้องอาศัยช่างที่ชำนาญฝีมือเท่านั้น โดยช่างจะนำแลคเกอร์มาทากล่องไม้จนมันและวาดรูปที่มีเรื่องราวพื้นเมืองลงไปบนกล่องในขณะที่แลคเกอร์ยังไม่แห้งดี ในอดีตกล่องไม้นี้มีขนาดใหญ่และหนักมาก แต่ในปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้มีขนาดเล็กลง พกพาง่าย สำหรับทำเป็นของที่ระลึก ซึ่งราคาของกล่องไม้นั้นขึ้นอยู่กับฝีมือช่างแต่ละคน โดยกล่องไม้ของแท้นั้นจะต้องมีลายเซ็นของช่างฝีมือกำกับเป็นสัญลักษณ์ไว้

Vodka! Hardly a day passed during our Ukrainian life (2005-2007) when we didn't get invited to share some vodka - it is ahuge part of the culture. These bottles are touristy, but cute. #Vodka #Ukraine #Horilka:      Vodka

  Vodka เป็นอีกหนึ่งของฝากสำหรับนักดื่มที่ต้องมองหาในรัสเซีย ชาวรัสเซียนิยมดื่มว้อดก้าโดยเฉพาะหน้าหนาวที่มาอากาศหนาวจัดถึงขั้นติดลบ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกายโดยว้อดก้ายี่ห้อยอดนิยมและรัสชาติดีคงหนีไม่พ้น Russky standard แต่ก็ยังมีวอดก้าเกรดดีน่าลองชิมอีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ladoga, berozka, Parliament แต่ถ้าหากเน้นดีไซน์ความสวยของขวดก็ต้องเป็น Kalashnikov หรือ Matrioshka vodka ซึ่งมีดีไซน์ขวดที่สวยงามและน่าสะสมเป็นอย่างยิ่ง

Caviar~ Classic caviar: Caspian Sea, Iran or Russia. Caspian Sea famous for 3 world’s known sturgeon species: Beluga, Ossetra and Sevrug,best in the world. Black caviar a luxury food:   Get your spoons out, Russian caviar is coming!:

Caviar

    ของฝากจากรัสเซียอย่างหนึ่งที่ทุกคนจะต้องนึกถึงคงหนีไม่พ้น คาร์เวียร์ ซึ่งเป็นไข่จากปลาสเตอร์เจียน โดยคาร์เวียร์ดำถือว่าดีที่สุดและเป็นหนึ่งในอาหารที่แพงที่สุดในโลก เพียงแค่ช้อนชาเดียวก็ราคากว่าครึ่งหมื่น ซึ่งถ้าหากท่านสนใจจะซื้อคาร์เวียร์โปรดระวังดีๆ เพราะถ้าหากซื้อจากตลาดหรือร้านค้าทั่วไปอาจจะเจอของปลอมหรือผิดกฎหมายได้
ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest.com และ Flickr.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
 “BORSCH” RUSSIAN SOUP STYLE
EXCLUSIVE ACTIVITIES IN RUSSIA
กาลาดินเนอร์ ณ GRAND DUKE NICOLAS’ PALACE
RUSSIA WHITE NIGHT FESTIVAL
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
02-664-0022 / 084-648-7648
INSTAGRAM : LEELAWADEEHOLIDAY
FACEBOOK  : LEELAWADEEHOLIDAY
Advertisements