STRONG STROGANOFF ARMY

“สโตรกานอฟ (STROGANOFF) เพียงได้ยินชื่อเรียกก็สามารถคาดเดาได้ว่าต้องเป็นชื่อสัญชาติหมีขาวแน่ๆ แต่ชื่อนี้กลับมีความอร่อยแอบซ่อนอยู่ เพราะเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมประจำชาติรัสเซีย มีชื่อเสียงเรียงนามก้าวไกลระดับอินเตอร์ ทั้งจีนแผ่นดินใหญ่ ชาวโปรตุกีสเอง หรือประเทศแถบฟินแลนด์ สวีเดนก็นิยมรับประทานกันเป็นล่ำเป็นสัน ทว่าแต่ละประเทศก็จะมีชื่อเรียกเมนูนี้แตกต่างกันออกไปซึ่งก็ออกเสียงใกล้เคียงกับชื่อดั้งเดิม!

2

ที่มาความอร่อยเมนูเนื้อสโตรกานอฟนั้นมีวิธีการทำที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย เพราะการปรุงนั้นต้องอาศัยความอดทนในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนผสมหลักที่ขาดไปไม่ได้เลย คือ เนื้อสันในวัวที่ต้องผ่านการเคี่ยวยาวนานจนเปื่อยนุ่ม จากนั้นหั่นให้ได้ชิ้นพอดีคำผัดคลุกเคล้าเนยและหัวหอม ใส่น้ำสต๊อกเนื้อพอประมาณไม่ให้ท่วมหรือจมเนื้อจนเกินไป เติมไวน์แดงและเครื่องปรุงรส อาทิ เกลือ พริกไทย เคี่ยวต่อไปจนน้ำงวดแล้วจึงใส่เห็ดแชมปิยอง พริกปาปริก้า และซาวครีมเพิ่มรสชาติ  กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเช่น ข้าวหุงกับหญ้าฝรั่ง พาสต้า                   หรือผักดองแนมตามชอบ
beef-stroganoff-method-2beef-stroganoff-sour-cream-dill-g15
 เมนูสโตรกานอฟนั้นเชื่อกันว่าถือกำเนิดขึ้นในราวศตวรรษที่ 18-19 ร่วมสมัยซาร์ปีเตอร์มหาราช โดยที่มาชื่อมาจากนายทหารที่ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ซาร์ปีเตอร์จนเสียแขนในการรบ เมื่อเสร็จศึกซาร์ปีเตอร์พระราชทานจัดงานเลี้ยงเหล่านายทหาร แต่พระองค์ก็ทรงกังวลพระทัยนายทหารสโตรกานอฟจะไม่สามารถรับประทานอาหารสะดวกดังเช่นคนอื่นๆ จึงมีบัญชาให้ห้องเครื่องจัดอาหารเป็นชิ้นพอดีคำขึ้นโต๊ะ เพื่อที่สโตรกานอฟจะสามารถรับประทานอาหารได้อย่างเอร็ดอร่อย
6
 เมื่อใดก็ตามที่ท่านมีโอกาสได้ไปเยือนรัสเซีย ไม่ควรพลาดลิ้มลองความอร่อยเมนูสโตรกานอฟได้ที่ “STROGANOFF STEAK HOUSE” ใจกลางกรุง ST. PETERSBURG เมืองแห่งความสวยงามมั่งคั่งด้วยศิลปะและรวยสถาปัตยกรรม การันตีความอร่อยด้วยตัวร้านที่ใหญ่ที่สุดในรัสเซีย ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โทนน้ำตาลปนทอง เช่น โซฟาหนังน้ำตาลนุ่มๆ กับโต๊ะที่ทำจากไม้ธรรมชาติ และผนังกำแพงสีครีม ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นละมุน ปนความหรูหรา เสริมด้วยการจัดวางกรอบรูปติดผนังบอกเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันชาวรัสเซีย พลางลิ้มลองเนื้อสโตรกานอฟร้อนๆ ในระดับความสุกที่ท่านชอบและไวน์แดงเสริมความอร่อย

thumb_600

หากท่านหลงใหลกลิ่นอายเช่นนี้เราแนะนำ! ลีลาวดี ฮอลิเดย์ขอเชิญท่านร่วมออกเดินทางพิสูจน์รสความอร่อยระดับพรีเมียม ในเมนูสเต๊กสโตรกานอฟ ณ ถื่นหมีขาว ใจกลางกรุง ST. PETERSBURG  เดือน ตุลาคม เมืองแห่งความมั่งคั่งดุจดั่งราชินียุโรปเหนือ ที่จะนำพาท่านหยุดหายใจชั่วขณะ ตามแบบฉบับลีลารัสเซียพรีเมียม ติดต่อได้ที่ฝ่ายขายบริษัทลีลาวดีตลอด 24 ช.ม.
ลีลาวดี ฮอลิเดย์
ลีลา…ที่เป็นตัวคุณ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
 “BORSCH” RUSSIAN SOUP STYLE
EXCLUSIVE ACTIVITIES IN RUSSIA
กาลาดินเนอร์ ณ GRAND DUKE NICOLAS’ PALACE
RUSSIA WHITE NIGHT FESTIVAL
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
02-664-0022 / 084-648-7648
Instagram : Leelawadeeholiday
Facebook  : Leelawadeeholiday
Advertisements