The Dancing House – Unique Buildings in Prague

PIC_1.jpg

      “กรุงปราก” เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมบนเส้นทางสายโรแมนติกแห่งยุโรปตะวันออก ที่โดดเด่นด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นปราสาท อาคารบ้านเรือน สะพาน หรือโบสถ์ ล้วนแต่เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ชวนให้ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างอยากเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศเมืองนี้ทั้งสิ้น แต่ใช่ว่ากรุงปรากแห่งนี้จะมีแต่สถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ยุโรปอย่างโกธิค บาร็อค เรเนซองส์ เสียทีเดียว เมืองเก่าแก่แห่งนี้ยังมีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ดีไซน์เก๋ๆโดดเด่นไม่แพ้ เมืองสมัยใหม่อย่างนิวยอร์ก หรือดูไบเลยทีเดียว

       ริมฝั่งแม่น้ำวัลตาวา แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านใจกลางกรุงปรากเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่คลาสสิกสไตล์ยุโรปสีสันสดใสงดงามเรียงรายทั้งสองฟากฝั่ง แต่กลับมีอาคารล้ำสมัยรูปร่างคดเคี้ยวแปลกประหลาดเหมือนจะล้มลง ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางอาคารเก่าแก่เหล่านี้ อาคารแปลกประหลาดหลังนี้เป็นผลงานออกแบบชิ้นเด่นของสถาปนิกชาวเช็กนามว่า วลาโด มิลูนิ และแฟรงค์ เกฮรี สถาปนิกฝีมือเยี่ยมเจ้าของรางวัลพิตซ์เกอร์ อาคารรูปร่างแปลกตาแห่งนี้สร้างขึ้นในปีค.ศ.1992 โดยดีไซน์โค้งเว้านี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่าเต้นของFred Astaire และ Ginger Rogers นักเต้นรำชื่อดังชาวอเมริกัน ซึ่งในระยะแรกที่ตึกแห่งนี้เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ๆได้ใช้ชื่อว่าอาคาร Fred and Ginger ตามชื่อของนักเต้นรำทั้งสอง แต่เมื่อนานวันเข้าก็ถูกเรียกสั้นๆว่า “The Dancing House” หรือ ตึกเต้นรำ นั่นเอง

PIC_4.jpg

      ชมความงดงามแปลกตาของ The Dancing House ริมฝั่งแม่น้ำวัลตาวากันแล้ว ขอพาทุกท่านสู่ความสุนทรีย์กับเมนูอาหารนานาชาติพร้อมลิ้มรสไวน์ชั้นเลิศของเช็ก ณ “Ginger & Fred Restaurant” ภัตตาคารระดับพรีเมียมบนจุดสูงสุดของ The Dancing House พร้อมดื่มด่ำกับทัศนียภาพ “กรุงปราก” เมืองที่โรแมนติกที่สุดแห่งยุโรปตะวันออกท่ามกลางบรรยากาศฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของเดือนตุลาคม ช่างเป็นภาพความทรงจำสุดประทับใจที่อยากจะเก็บไว้ไม่ลืมเลือน…

บทความที่เกี่ยวข้อง
U ZLATE KONVINCE TRADITION CZECH CUISINE
TRDELNIK…ต้นเหตุแห่งความหอมหวาน
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์ปรากพรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์ปราก #เที่ยวปราก #ปราก
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022   /084-648-7648