RATSKELLER RESTAURANT- UNIQUE STYLE OF MUNICH

muenchen-sem_1024x340
กลิ่นอายแห่งเบียร์ ขาหมู และไส้กรอกเยอรมันแบบต้นตำรับขนานแท้ อีกทั้งอาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรม และหลังคาทรงโค้งตามศิลปะโกธิคราวศตวรรษที่ 12 คือ มนต์เสน่ห์ที่ชักนำท่านสู่เมืองแห่งนี้…  มิวนิค ลีลารสชาติของชีวิต!
บริเวณจัตุรัส MARIENPLATZ   ถือเป็นแหล่งชุมนุมของเหล่านักช้อปตัวยง ที่มาเลือกซื้อสินค้าแบรนด์เนม งานแฮนด์เมดท้องถิ่น ตลอดจนอาหารพื้นเมืองที่แม่บ้านเยอรมันในย่านนั้นต่างมุ่งหน้ามาจับจ่ายใช้สอย และที่สำคัญจัตุรัส MARIENPLATZ  แห่งนี้ยังถือเป็นหัวใจเขตเมืองเก่ารักษาวัฒนธรรมประเพณีของชาวเยอรมันไว้ได้ ปรากฏในรูปลักษณ์สถานที่สำคัญต่อประวัติศาสตร์ เช่น โบสถ์พระแม่มารีทรงหัวหอมคู่ FRAUENKIRCHE และศาลาว่าการเมืองใหม่ NEUS RATHAUS ที่มีชั้นใต้ดินเปิดเป็นร้านอาหารอายุยาวนานนับร้อยปี เก่าแก่เคียงข้างประวัติศาสตร์ที่ไม่มีวันตายของเมือง มิวนิค หรือมึนเชิ่น ตามคำเรียกของคนพื้นถิ่น
5c6b1ebd59d-ratskeller-mnchen
เมื่อใดก็ตามที่มุ่งหน้าสู่เมืองแห่งนี้ท่านย่อมพลาดไม่ได้กับอาหารเยอรมันเลืองชื่อจากร้าน RATSKELLER ที่ต้องบอกต่อจากปากสู่ปากจากรุ่นสู่รุ่น โดยรสชาติอาหารสไตล์บาวาเรียนท้องถิ่นและฟรักโกเนียยังคงมาตรฐานดีไม่ผิดเพี้ยน ร้าน RATSKELLER แม้ภายนอกอาจดูเล็กๆ แต่เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปแล้วก็จะพบกับความใหญ่โตโออ่าของห้องโถงใหญ่ ถูกแบ่งซอยออกเป็นหลายๆ ห้อง ซึ่งทุกห้องจะมีการตกแต่งที่คล้ายคลึงกัน ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโค้งปูนเปลือย ภาพวาดสีนวล โต๊ะวางเรียงรายเป็นแถวยาว ผ้าปูโต๊ะลายตาราง โคมไฟไม้สีส้ม เสียงเพลงขับกล่อมสนุกสนาน และสาวเสิร์ฟในชุดบาวาเรียนถือกระเช้าเพรสเซลรับรองท่านยามค่ำคืน รสชาติชีวิตดีๆ ที่ท่านเลือกได้!
Signature ของร้านที่พลาดไม่ได้เลย เริ่มต้นจาก “ซุปแพนเค้กหอม” กรุ่น รสชาตินุ่มนวล เนื้อแพนเค้กจะถูกหั่นซอยลงในน้ำซุปใสอุ่นๆ เรียกน้ำย่อย จากนั้นท่านอาจสั่งจานไส้กรอกเยอรมันที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง “ไส้กรอกหมูผสมเนื้อ WEISSWURST หรือไส้กรอกเปรี้ยว BRATWURST”
img_1465ส่วนเมนูจานหลักคงหนีไม่พ้น “ขาหมูเยอรมันทอดกรอบชิ้นใหญ่หนังกรุบเคี้ยวเพลิน”  ที่มันน้อยๆ แทรกตามชั้นเนื้อหมูแน่นๆ เมื่อกัดเข้าไปคำแรกแล้ว ท่านจะได้ “รสสัมผัสที่เค็มเล็กน้อยของเนื้อและจากน้ำซอสเกรวี่ที่ราดลงบนขาหมูเยอรมันชุ่มฉ่ำ ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างลูกมันฝรั่งผสมแป้งหนุบหนับ และกะหล่ำปลีดองสีม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน” ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี แต่ทว่าอาหารมื้อนี้คงจะไม่สมบูรณ์ หากไม่ได้รับประทานอาหารคู่กับเครื่องดื่มอย่างเบียร์ขาวและเบียร์ดำขึ้นชื่อของร้านที่จัดเตรียมบริการไว้ให้เพียบพร้อม และถ้าท่านยังพอมีพื้นที่ในท้องเหลืออีกสักเล็กน้อย ขอแนะนำท่านรับประทานของหวานตบท้าย เพื่อให้เป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบในค่ำคืนนี้
img_194527-1024x683
แน่นอนว่าทางเราก็ไม่พลาดที่จะนำเมนูนี้ขึ้นโต๊ะให้สมาชิกลีลาวดีที่ร่วมเดินทางไปกับเราในเส้นทาง เยอรมัน เชค ออสเตรีย  เดือนตุลาคมนี้ ได้ลิ้มลองความอร่อย  เปิดโอกาสให้ท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางลองลิ้มชิมรสความพรีเมียมที่ไม่เป็นสองรองใคร  ติดต่อได้ที่ฝ่ายขายของลีลาวดีตลอด 24 ชม.
 บทความที่เกี่ยวข้อง
เมืองน้ำแร่… คาร์โรวี วารี
 การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022
           084-648-7648
           084-639-9222
Advertisements