A MEI TEA HOUSE SOUL OF SPIRITED AWAY

1

เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ ท่านต้องเคยชมแอนิเมชั่นการ์ตูนเด็กหญิงจิฮิโร่ที่แสนดื้อรั้นที่หลุดเข้าสู่อีกโลกมิติหนึ่งพร้อมกับพ่อแม่ที่ถูกสาปให้กลายเป็นหมู ส่วนตัวเธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในเมืองประหลาด ณ โรงอาบน้ำซึ่งเป็นที่อาศัยของสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดเต็มไปหมด โรงอาบน้ำแห่งนั้นได้กลายเป็นเป็นฉากหลักที่ตัวละครต่างๆ ล้วนดำเนินเรื่องราว วิถีชีวิตตนผ่านมาและผ่านไปจนเป็นที่กล่าวขวัญถึงเสมอมา ว่าถูกสร้างขึ้นจากจินตนาการของผู้ใดหรือจำลองมาจากสถานที่แห่งใดบนโลกใบนี้กันแน่!
0f307fa3a4b59a3a6696ecb93bf89b64
ฉากโรงอาบน้ำในแอนิเมชั่นการ์ตูนสปิริต อะเวย์ มีแรงบันดาลใจมาจากร้านชาโคมแดงอาเม่ย (A MEI) ของเมืองจิ่วเฟิ่น (JIUFEN)
เมืองบนไหล่เขาในเขตเมืองจีหลง (KEELUNG) ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่ความเว่อวังอลังการของทิวทัศน์สวยๆ หรือบ้านเมืองที่ดูเก่าแก่น่าค้นหา และอาหารที่หลากหลายให้ท่านเลือกซื้อหารับประทานเท่านั้น หากแต่ยังมีร้านชาโคมแดงที่นับว่าเป็นเอกลักษณ์คู่เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น อีกแห่งหนึ่งด้วย
0d0db90033795e59c451adb69af84669
ร้านชาแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนสายเก่าจิ่วเฟิ่น (JIUFEN OLD STREET) ที่ใครไปใครมาก็ต้องสะดุดกับความสวยงามใหญ่โตของร้านชาที่ละม้ายคล้ายบ้านโบราณข้างหน้าบ้านจะเห็นโคมแดงที่ถูกห้อยเรียงเป็นทิวแถวอย่างสวยงาม ตัดกับสีเขียวๆ ของกระถางต้นไม้เล็กๆ ที่ห้อยสลับกันไปมา สร้างบรรยากาศให้การจิบชายามบ่ายเป็นไปอย่างสุนทรีย์
ยามค่ำคืนร้านชาแห่งนี้ก็สร้างบรรยากาศที่เก๋และสวยไม่น้อยไปกว่ากันเลยทีเดียว จึงเหมาะเป็นอีกหนึ่งมื้อของหวานยามค่ำคืนที่น่าลิ้มลอง
543973cfc81c5bbf0f2c291a06ab8b60
ส่วนภายในร้านก็นับว่าสร้างความตื่นตะลึงใจไม่แพ้กัน สีน้ำตาลของไม้ที่ช่วยสร้างคอนเซปต์แอนทีค การออกแบบห้องอย่างมีสัดส่วนระหว่างโรงน้ำชาโบราณขนาดใหญ่ แกลลอรี่อาร์ตๆ และห้องจัดแสดงจำหน่ายงานฝีมือเครื่องเคลือบเซรามิกต่างๆผสมผสานตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณและร่วมสมัยเสริมสร้างกลิ่นอายจีนโบราณย้อนยุคได้อย่างง่ายๆทีเดียวเชียว
4
6

Processed with VSCOcam with t1 preset

กลิ่นชาดั้งเดิมหอมกรุ่น ดื่มแบบชาวไต้หวันแท้ๆ รับประทานคู่กับขนมหวานซิกเนเจอร์ทางร้าน นำเสนอเมนูสุดพิเศษ FRESH FRUIT TEA ชาร้อนๆ รสผลไม้และขนมอบกรอบรสเผ็ด รสชาติที่ตัดกันสร้างความเพลิดเพลินในการนั่งทอดอารมณ์บน SKY CASTLE TEAHOUSE แรงบันดาลใจสำคัญในการออกแบบฉากโรงเตี๊ยมในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดัง พร้อมชมทะเลทิวทัศน์แบบพาโนราม่า ภูเขา ต้นไม้ และสายน้ำ บ้านเรือนที่ไม่มีสิ้นสุด…
12141892_1505666666422335_1884559076_n

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
SUN MOON LAKE & GRAND VICTORIA HOTEL
ไต้หวัน… เกาะในฝัน FUN&SLOW LIFE
 การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME

 

qr-line

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-6640022 / 084-6487648

Instagram : Leelawadeeholiday

Facebook : leelawadeeholiday

 

 

เกี่ยวกับโฆษณาเหล่านี้

Occasionally, some of your visitors may see an advertisement here
You can hide these ads completely by upgrading to one of our paid plans.

UPGRADE NOW DISMISS MESSAGE

เมนูนำทาง เรื่อง

 

เกี่ยวกับโฆษณาเหล่านี้

Occasionally, some of your visitors may see an advertisement here
You can hide these ads completely by upgrading to one of our paid plans.

UPGRADE NOW DISMISS MESSAGE

เมนูนำทาง เรื่อง

Advertisements