Never leave “VIANNA” without a KISS

line_1

     กรุงเวียนนา เมืองหลวงสุดงดงามแห่งออสเตรียที่ได้รับขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งศิลปะและดนตรีระดับโลก ไม่ว่าจะมองไปทางไหนเมืองแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยบรรยากาศของศิลปินผู้สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นความงดงามของสถาปัตยกรรม เสียงดนตรีอันไพเราะทั้งสองฝั่งถนน อีกทั้งเวียนนายังเป็นเมืองที่เหล่าศิลปินและนักประพันธ์ชื่อดัง อาทิ โยนฮันสเตร้าท์  โมซาร์ท บีโธเฟ่น และอีกหลายๆท่านได้ใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานอยู่ที่เมืองแห่งนี้จนกระทั่งลมหายใจสุดท้าย ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปินขนาดนี้แล้วมาเยือนเวียนนาทั้งทีก็ต้องไม่พลาดที่จะชมผลงานศิลปะอันเลื่องชื่ออย่างแน่นอน

     นอกจากพระราชวังเชินบรุนน์แล้วที่เวียนนายังมีสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่รวบรวมและจัดแสดงผลงานทางศิลปะของศิลปินชื่อดัง สถานที่แห่งนี้ คือ “หอศิลป์เบลวาแดร์” ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำหนักบนของพระราชวังเบลวาแดร์ ทางทิศใต้ของกรุงเวียนนา พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นราวคริสต์ศตวรรษที่ 18 สร้างเป็นอาคารสถาปัตยกรรมบาร็อก ใช้เป็นที่ประทับของเจ้าชายยูจีนแห่งซาวอยในช่วงฤดูร้อน ซึ่งในปัจจุบันตำหนักต่างๆในพระราชวังได้กลายเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานของศิลปินชื่อดังหลายท่านตั้งแต่ยุคกลางเป็นต้นมา

     เมื่อก้าวเข้ามาชมงานศิลปะที่หอศิลป์เบลวาแดร์แล้ว “The Kiss “ เป็นสิ่งที่เหล่านักเดินทางทั้งหลายพลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่ง ภาพจิตรกรรมสีน้ำมันรูปคู่รักชายหญิง คู่หนึ่งที่ฝ่ายหญิงนั่งคุกเข่าอยู่บนพื้นหญ้าสีเขียวรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ร่างกายของเธอถูกโอบกอดจากชายหนุ่มคู่รักที่ยืนอยู่เบื้องหน้าอย่างแนบชิด พร้อมประทับรอยจุมพิตในบรรยากาศที่อบอุ่นภายใต้แสงสีทอง ราวกับโลกทั้งใบมีเพียงแค่ความรักของเขาและเธอ  จิตรกรรมชิ้นนี้มีอายุมากกว่าร้อยปี เป็นผลงานอันเลื่องของ กุสตาฟ คลิมท์ จิตรกรเอกชาวออสเตรีย ซึ่งผลงานของเขานอกจากจะมีความงดงามแล้วยังแฝงไปด้วยปรัชญาชวนคิดแก่ผู้ชมทั้งหลายอีกด้วย

      หากได้มาเยือนกรุงเวียนนาท่านจะได้เห็น The Kiss ปรากฏในสถานที่และสื่อหลายๆอย่างในเวียนนา อาทิเอกสารนำเที่ยว รถโดยสาร ป้ายประชาสัมพันธ์ต่างๆ ภายหลังจากภาพเขียนชิ้นนี้ได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวเวียนนาตั้งแต่ ค.ศ.2013 เป็นต้นมา พร้อมประโยคคู่ใจว่า “Never leave VIANNA without a KISS”  เมื่อละสายตาจากรูป The Kiss มามองทิวทัศน์รอบๆกรุงเวียนนาอาจจะพบกับคู่รักยืนจุมพิตแสดงความรักกันท่ามกลางบรรยากาศความงดงามของเมืองแห่งนี้ก็เป็นไปได้ ช่างเป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกเสียจริงๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Romantic Autumn in Hallstatt
HERITAGE HOTEL HALLSTATT
เมืองริมทะเลสาบ ที่สวยที่สุดในโลก เมืองฮัลล์ทัทท์ (HALLSTATT)
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
#ทัวร์ออสเตรียพรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์ออสเตรีย #เที่ยวออสเตรีย #ออสเตรีย
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel   : 02-664-0022   /084-648-7648

One response to “Never leave “VIANNA” without a KISS

  1. Pingback: A MEI TEA HOUSE SOUL OF SPIRITED AWAY | LEELAWADEE HOLIDAY·

การแสดงความเห็นถูกปิด