Gorgeous cherry blossom in autumn

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

     ฤดูใบไม้ร่วงใกล้จะมาถึงแล้ว มาชมซากุระบานกันเถอะ เห็นแบบนี้หลายท่านคงตกใจสงสัยกันแล้วว่าพิมพ์ผิดหรือเปล่า ซากุระที่ไหนจะมาออกดอกบานในฤดูใบไม้ร่วง เมื่อพูดถึงซากุระบานใครๆต่างก็นึกถึงฤดูใบไม้ผลิในช่วงปลายเดือนมีนาคม – ต้นเดือนเมษายนกัน ส่วนฤดูใบไม้ร่วงนี้ก็จะเป็นช่วงเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสีกันเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่มีสถานที่แห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่ท่านจะได้ชมซากุระสีชมพูบานสะพรั่งไปพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสีหลากหลายสีสัน ซึ่งบรรยากาศสุดพิเศษเช่นนี้มีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น !!!

     “โอบาระ ฟุเรไอ พาร์ค” สวนมหัศจรรย์เพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่น ที่ท่านจะได้ชมซากุระบานพร้อมกับใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึงนี้ สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโอบาระ จังหวัดไอจิ ไม่ไกลจากเมืองนาโกย่ามากนัก สวนแห่งนี้มีซากุระสายพันธุ์ “ชิกิซากุระ” หรือ ซากุระสี่ฤดู ความพิเศษของซากุระพันธุ์นี้คือ ปีหนึ่งจะบานถึงสองครั้งทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ร่วงเหล่าซากุระนับหมื่นต้นที่สวนแห่งนี้ต่างพากันออกดอกสีชมพูแข่งกับใบไม้สีแดงสดรอบข้างช่างเป็นภาพความแตกต่างที่งดงามมากเลยทีเดียว

     เดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงเวลาที่ชิกิซากุระงดงามมากที่สุดซึ่งที่สวนโอบาระแห่งนี้ มีการจัดเทศกาลชมดอกซากุระ “โอบาระ ชิกิซากุระ มัตสึริ” ตลอดทั้งเดือน ท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ความมหัศจรรย์ของซากุระสี่ฤดูบน “เซนมิ ชิกิซากุระ โนะ ซาโตะ” ภูเขาแห่งซากุระ ที่มีต้นชิกะซากุระบานปกคลุมทั้งภูเขา สลับกับใบไม้สีแดงสดละลานตา ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของฤดูใบไม้ร่วง ช่างเป็นช่วงเวลาที่พิเศษเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้บริเวณเชิงเขายังมีกิจกรรมอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นชมการแสดงละครคาบูกิ หรือเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง รวมไปถึงลิ้มรสชาติอาหารญี่ปุ่น จากหลากหลายร้านที่มารวมตัวในงานกันอย่างครื้นเครง

     ท่านใดที่พลาดชมซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือ อยากจะสัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษกับซากุระสี่ฤดู “โอบาระ” เป็นสถานที่ที่อยากจะเชิญชวนให้ทุกท่านมาเยือนเป็นอย่างยิ่ง

บทความที่เกี่ยวข้อง
ACTIVITIES IN HOKKAIDO AUTUMN
THE FIRST COLORFUL LEAVES IN HOKKAIDO
ปั่นจักรยาน ชมวิว ท่องเกียวโต
อย่าพลาด 7 สุดยอดสถานที่ชมดอกซากุระบาน ประเทศญี่ปุ่น
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก Leela ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
02-664-0022 / 084-648-7648
Instagram : Leelawadeeholiday
Facebook  : Leelawadeeholiday
Advertisements