The First Colorful leaves in Hokkaido

                เมื่อเทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงสดใสช่วงฤดูร้อนที่ฮอกไกโดกำลังร่วงโรยไป ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยน ซึ่งชาวญี่ปุ่นต่างพากันเรียกฤดูกาลนี้ว่า โคโย โดยเหล่าพืชพรรณต้นไม้ต่างๆก็เริ่มพากันผลัดเปลี่ยนสีใบ จากสีเขียวเป็นสีเหลือง หรือแดงส้มสลับสีกันอย่างงดงาม พร้อมกับอากาศที่เริ่มเย็นลง เป็นสัญญาณบอกให้รู้ว่าฤดูใบไม้ร่วงที่ฮอกไกโดกำลังจะมาถึงแล้ว

563975b2e7c5f_5639732a4cf45_1505500384

                สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโด คือ “ภูเขาคุโรดาเคะ” ในอุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึ อันเป็นอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งยังเป็นสถานที่แรกที่เหล่าใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีก่อนใครในญี่ปุ่นอีกด้วย  ซึ่งในช่วงเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีนี้เหล่าต้นไม้ต่างค่อยๆพากันเปลี่ยนสีจากยอดเขาลงมาสู่ปลายเขา สีเหลืองทองจากใบอิโจ (แป๊ะก๊วย) สีแดงและสีส้มจากใบเมเปิ้ล สลับกันสีสันสดใส เป็นทิวทัศน์ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างงดงาม ราวกับภาพวาดของจิตรกรเอกเลยทีเดียว

bd560fab7be87aef65ae5dfd527f0add.jpg

                เมื่อมาเยือนหุบเขาคุโรดาเคะ การชมใบไม้เปลี่ยนสีถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว Kurodake Ropeway เป็นกระเช้าไฟฟ้าที่จะพาทุกท่านค่อยๆไต่ระดับความสูงสู่ชั้น5 ของภูเขาคุโรดาเคะ ในระหว่างทางท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของภูเขาคุโรดาเคะซึ่งปกคลุมด้วยใบไม้เปลี่ยนสี และหุบเขาโซอุนเคียว หุบเขาที่ขึ้นว่าสวยงามที่สุดในอุทยานไดเซตสึ เมื่อได้ชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีกันอย่างเต็มที่แล้ว ลงสู่ปลายเขาอันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านโซอุนเคียว หมู่บ้านแห่งนี้มีน้ำพุร้อนออนเซนอยู่กว่า 10แห่ง ซึ่งน้ำพุร้อนออนเซนที่โซนอุนเคียวนี้มีความพิเศษอยู่ที่เป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่มีส่วนผสมของซัลเฟอร์และกลิ่นของกรดกำมะถันสูง ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษคือหากถูสบู่จะไม่มีฟอง และเมื่อแช่เป็นประจำจะช่วยให้ขยายหลอดเลือด จึงขึ้นว่าว่าเป็น “น้ำแร่ที่ดีต่อหัวใจ”  ซึ่งท่านสามารถแช่น้ำพุร้อนกลางแจ้ง ผ่อนคลายความเมื่อยล้า พร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้อีกด้วย

                เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโดนี้ มีเพียงสามเดือนเท่านั้นซึ่งถ้าหากพลาดแล้วก็ต้องรอถึงปีหน้าเลยทีเดียว บอกได้เลยช่วงเวลาสุดพิเศษอย่างนี้พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง…

บทความที่เกี่ยวข้อง
ACTIVITIES IN HOKKAIDO AUTUMN
ASHIKAGA FLOWER PARK
ตกหลุมรัก … ฮอกไกโด
ICE PAVILION AT HOKKAIDO
เทศกาลชมดอกลาเวนเดอร์
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก Leela ME
qr-line
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม :
02-664-0022 / 084-648-7648
Instagram : Leelawadeeholiday
Facebook  : Leelawadeeholiday
Advertisements

2 responses to “The First Colorful leaves in Hokkaido

  1. Pingback: Wonderful cherry blossom in autumn | LEELAWADEE HOLIDAY·

  2. Pingback: Marinoa City Fukuoka สถานที่ช้อปปิ้งใหญ่ที่สุด ณ เกาะคิวชู | LEELAWADEE HOLIDAY·

การแสดงความเห็นถูกปิด