HOBBIT NEW ZEALAND

เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน

th.wikipedia.org

   ฮอบบิท Hobbit  เป็นเผ่าพันธุ์สิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งในจินตนิยายของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน หลายท่านที่เคยชมหนังเรื่อง เดอะ ฮอบบิท เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยของฮอบบิทที่ชื่อ บิลโบ  แบ๊กกิ้นส์ที่ได้รับคำเชื้อเชิญจากพ่อมด แกนดัล์ฟ ให้ร่วมเดินทางไปกับคณะคนแคระ 13 คน นำโดย ธอริน โอเคนชิลด์ เพื่อทวงคืน ภูเขาโลนลี่ จากมังกรสม็อก  ฮอบบิทเป็นเผ่าพันธุ์ มีขนาดราวครึ่งหนึ่งของมนุษย์  และมีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น ฮาล์ฟลิง HALFLING พวกเอลฟ์เรียกเขาว่า เพเรียนนัธ PERIANNATH แต่พวกฮอบบิทเรียกตัวเองว่า คูดุค KUDUK ส่วนคำว่า ฮอบบิท มีที่มาจากคำในภาษาโรเฮียริค ว่า โฮลบีตลาน HOLBYTLAN ซึ่งหมายถึง ผู้อยู่ในโพรง โดยปกติ เผ่าพันธุ์นี้มีอายุเฉลี่ยราว 100 ปี (สูงสุดประมาณ 130 ปี)

เท้าเป็นขนและเดินได้เงียบ  ปลายหูแหลม ชอบอาศัยอยู่ในโพรง  ชอบการกินอาหารชอบการละเล่นและความสนุกสนาน เป็นเผ่าพันธุ์ที่รักสงบ อายุยืนกว่ามนุษย์ธรรมดา ถ้าฮอบบิท อายุได้ 33 ปี จะเทียบกับมนุษย์ได้  21 ปี เมื่อนั้นจึงจะถือว่า ฮอบบิท คนนั้นเป็นผู้ใหญ่แล้ว เผ่าพันธุ์ฮอบบิทเป็นผู้ชำนาญการด้านยาสูบ ดินแดนของพวกเขาเป็นแหล่งผลิตยาสูบมวนกระดาษสีดำชั้นดีที่สุดของมิดเดิลเอิร์ธ

HOBBIT

***รู้หรือไม่ว่า ฮอบบิท มีวิถีชีวิตที่แสนแปลกทีเดียว นอกจากอาศัยอยู่ในโพรงแล้ว  การกินที่มีมากถึง 7 มื้อต่อวันเลยล่ะ ซึ่งได้แก่ มื้อเช้า, มื้อหลังเช้า, มื้อ 11 โมง, มื้อเที่ยง, มื้อน้ำชา, มื้อเย็น และมื้อดึก ทั้งนี้ไม่รวมของว่างเล็กๆ น้อยๆ ที่กินได้ตลอดทั้งวัน ของ โปรดที่สุดคือ เห็ด ช็อคโกแล็ต และเหล้าเอล ชอบทำขนมเค็ก***

LEELA หมู่บ้านฮอบบิท

  ร่วมสัมผัสบรรยากาศของจินตนิยายสุดฮิตที่หมู่บ้านไชร์ของพวกฮอบบิทโดยฉากถ่ายทำมหากาพย์แฟนตาซี  สุดยิ่งใหญ่  “ฮอบบิท ตัน”  หรือเรียกอีกอย่างหนึ่ง ฮอบบิท โฮล  นำท่านชมบ้านของโฟรโด  HOBBITON ตั้งอยู่ที่เมือง โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศสื่อถึงจินตนาการ ตามความต้องการของผู้กำกับ  ปีเตอร์  แจ็คสัน  …

เจ็ทโบท

พร้อมกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ การนั่งเรือเร็วเจ็ท โบ๊ท ที่จะพาเราล่องไปตามลำธารสายเล็กๆ ที่มีโขดหินสูงและน้ำที่ใสไหลเชี่ยว และความแรงของเรือเจ็ทที่หมุนได้ 360 องศาทำให้ท่านได้ตื่นเต้นและเสียวสุดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง
WAITOMO CAVES
MOUNT COOK NATIONAL PARK NEW ZEALAND
เที่ยวหมู่บ้านฮอบบิตัน ท่องมิดเดิลเอิร์ธของจริงที่นิวซีแลนด์
การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก Leela ME
#ทัวร์นิวซีแลนด์พรีเมียม #ทัวร์แพง #ทัวร์ได้มาตรฐาน #ทัวร์นิวซีแลนด์ #เที่ยวนิวซีแลนด์ #นิวซีแลนด์

qr-line

Line :  @leelawadeeholiday

Tel    : 02-664-0022 /084-648-7648

/ 084-639-9222