DUBAI .. สวรรค์ของคนรวย

 “เมืองดูไบ”
          นครดูไบ เมืองแห่งทะเลทรายและนครแห่งความอัศจรรย์ อัศจรรย์ที่ว่าคือความเป็นที่สุดในหลาย ๆด้านท่ามกลางการเติบโตของประเทศอย่างรวดเร็ว มารู้จักเมืองหลวงของสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรสต์เมืองนี้ให้มากขึ้นด้วยเรื่องราวอันเป็นที่สุดของดูไบ
1. ตึกที่สูงที่สุดในโลกสูงที่สุดในโลก คือ
           ตึกบูร์จคาลิฟา ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีความสูงทั้งสิ้น 828 เมตร (2,717 ฟุต) มีจำนวน 163 ชั้น
2.ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก
           สถานที่ยอดนิยมของดูไบต้องยกให้ Dubai Mall แหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่่ที่สุดในโลก โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 3.7 ล้านตารางฟุต ให้ครบครันด้วยร้านค้ากว่า 1200 ร้าน, 160 ร้านอาหารและคาเฟ่ รวมไปถึงลานเอนกประสงค์ และลานไอซ์สเก็ตขนาดใหญ่ ซึ่งศูนย์การค้าแห่งนี้คือ กำลังสำคัญในการส่งเสริมจุดยืนของดูไบในฐานะเมือง ช็อปปิ้งสำคัญของโลก
3. กระจกอะคริลิคขนาดใหญ่ที่สุดในโลก
           พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดูไบ ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าดูไบมอลล์ มีพื้นที่ขนาด 50 สนามฟุตบอล ทำลายสถิติโลกกินเนสบุ๊ค ด้วยความหนาของกระจกกว่า 750 มิลลิเมตร สามารถทนต่อแรงดันของน้ำกว่า 10 ล้านลิตรได้เป็นอย่างดี อีกทั้งมีความโปร่งใสจนผู้ชมสามารถชมสัตว์น้ำกว่า 33,000 ชนิดได้อย่างชัดเจน

4. สตาร์บัค สุดหรู

5. สนามเทนนิสที่สูงที่สุดในโลก
            สถานที่แห่งนี้อยู่ที่โรงแรม The Burj al Arab ซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 7 ดาว มีความสูงเป็นอันดับ  4 ของโลก ด้วยความสูง 321 เมตร หรือ 1,053 ฟุต ตั้งอยู่กลางทะเลในดูไบ บนเกาะที่สร้างขึ้นเอง อาคารเป็นรูปทรงใบของเรือใบ
6. หมู่เกาะต้นปาล์ม
เป็นโครงการก่อสร้างเกาะจำลองบริเวณอ่าวเปอร์เซีย เมืองดูไบ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์โดยแต่ละเกาะจะมีลักษณะรูปร่างเหมือนต้นปาล์ม และล้อมรอบด้วยเสี้ยววงกลม โดยพื้นที่จะมีการจัดเป็นที่อยู่อาศัย และรีสอร์ท การพัฒนานี้เป็นส่วนหนึ่งในโครงการพัฒนาการท่องเที่ยวของประเทศ  ในโครงการจะมีเกาะทั้งหมด 3 เกาะ ได้แก่ ปาล์ม Jumeirah, ปาล์ม Deira และปาล์ม Jebel Ali

7สกี ดูไบ – Mall of the Emirates
ห้ามพลาด Ski Dubai ลานสกีหิมะกว้างที่ตั้งอยู่ใน Mall of the Emirates ใกล้ๆกับ Burj Al Arab . . . น่าทึ่งมากกับความสามารถของคนดูไบซึ่งทำลานสกีในภูมิประเทศที่มีทะเลทรายร้อนกว่า 50 องศาอยู่ใกล้ๆ  ที่นี่มีอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งชุดเล่นสกีให้เช่าครบครันจึงไม่จำเป็นต้องนำของๆคุณมาเอง ซึ่งที่เจ๋งก็คือภายในลานสกีนั้นมีร้านคาเฟ่ให้บริการอยู่ในนั้นเลย

8.แข่งพนันอูฐโดยใช้หุ่นยนต์บังคับ 

9.สุสานรถ

10.รถติดที นึกว่างาน super car

11.รถตำรวจ

12.รถหุ้มทองยันล้อแม๊กส์

13.เบนซ์ประดับด้วยเพชรทั้งคัน

14.รถเมล์ หรือ รถขนส่งมวลชน

15.ร้านขายทอง

16.โทรศัพท์ฝังเพชร

17.สัตว์เลี้ยงน่ารัก

18.“ ตึก DNA บิดเป็นเกลียวสูงที่สุดในโลก นามว่า คายาน ทาวเวอร์
               เป็นตึกรูปทรงบิดเกลียวที่ใช้ระยะเวลาในการสร้างนานร่วม 8 ปี และใช้งบประมาณในการก่อสร้างไปทั้งสิ้นกว่า 8.5 พันล้านบาท แต่ก่อนจะสร้างเสร็จนั้นตึกแห่งนี้เคยได้รับการตั้งชื่อว่า “อินฟินิตี้ ทาวเวอร์” แต่เมื่อพอถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น ”คายาน ทาวเวอร์”  ซึ่งมาจากชื่อของเจ้าของโครงการนั่นล่ะ
ตึก DNA บิดเกลียวสูงที่สุดในโลก คายาน ทาวเวอร์ ที่ ดูไบ
19.แอตแลนติส เดอะ ปาล์ม (Atlantis The Palm)
          “แอตแลนติส เดอะ ปาล์ม” เป็นโรงแรมหรู 5 ดาวที่ตั้งอยู่บนเกาะเทียมรูปต้นปาล์ม “ปาล์ม  จูเมราห์” ที่นี่ไม่เพียงมีห้องพักที่หรูหราและหาดทรายส่วนตัว หากยังมีสวนน้ำ, ดอลฟิน เบย์ (สำหรับโชว์ปลาโลมา), อควาเรียมขนาดมหึมา, ศูนย์ดำน้ำ, จุดชมวิวใต้น้ำ ฯลฯ และถ้าอยากลองพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามของโลกใต้น้ำก็ต้องเข้าพักที่ “ลอสต์ แชมเบอร์ส สวีท” เพราะจะได้เห็นฝูงปลาฉลาม ปลากระเบน และสัตว์น้ำชนิดอื่นๆ อีกราว 65,000  ชนิด แหวกว่ายอยู่ภายในอควาเรียม “แอมบาสเดอร์ ลากูน” ไม่ว่าจะอยู่ภายในห้องนอนหรือห้องน้ำก็ตาม
Atlantis The Palm
20. โรงแรมระดับ 7 ดาวแห่งแรกของโลก 
           ทึ่งไปกับโรงแรมสุดหรูของดูไบ Burj Al Arab โรงแรมระดับ 7 ดาวแห่งแรกของโลกและเป็นแลนด์มาร์กของความผสมกลมกลืนระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ตัวโรงแรมถูกออกแบบมาให้เป็นเหมือนใบพัดเรือบนพื้นที่ที่เป็นเหมือนเกาะ อยู่ห่างจากหาดจูไมราห์ ประมาณ 280 เมตร ประกอบด้วยห้องสวีทถึง 202 ห้องราคาต่อคืนราว4,400 ดีแรห์ม
Burj Al Arab
Burj Al Arab-2

 

.

บทความที่เกี่ยวข้อง
AT.MOSPHERE BURJ KHALIFA
DUBAI .. สวรรค์ของคนรวย
 การบริการ
โปรแกรมการเดินทางพรีเมี่ยมในเส้นทางที่ใกล้เคียง
รายการนำเที่ยวสำหรับคนรุ่นใหม่ สร้างแรงบันดาลใจ ” BIG DESTINATION”
ตรวจสอบราคาทัวร์และตั๋วเครื่องบิน
วิดิโอตัวอย่างบรรยากาศความสุข จาก LEELA ME
qr-line
Line :  @leelawadeeholiday
Tel    : 02-664-0022 /084-648-7648
/ 084-639-9222
Advertisements